แค้นนี้ต้องชำระ! หนุ่มนักศึกษาทำลายรังผึ้ง ตกดึกโดนยกพวกทวงแค้น รุมต่อยจนหน้าปูด

แค้นนี้ต้องชำระ! หนุ่มนักศึกษาทำลายรังผึ้ง ตกดึกโดนยกพวกทวงแค้น รุมต่อยจนหน้าปูด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น.ที่ผ่านมา (31 มกราคม 2563) เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถาน นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีคนโดนผึ้งต่อยบริเวณลำตัวได้รับบาดเจ็บ ที่หอพักแห่งหนึ่งในอำเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบชาย 1 คน สภาพใบหน้า แขนทั้งสองข้าง และบริเวณลำตัวบวมเป่ง เพราะมีอาการแพ้พิษของผึ้ง

ทั้งนี้ ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ตนมาเช่าหอพักแห่งนี้ เพื่อมาเรียนหนังสือที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครราชสีมา และบริเวณรอบๆ หอพักก็มีต้นไม้ขึ้นเป็นจำนวนมาก ตอนเย็นของวันที่ 30 มกราคม 2563 ได้มีเพื่อนบ้านมาขอให้ไปช่วยเอารังผึ้งที่อยู่กับต้นไม้ออกให้หน่อย เพราะกลัวผึ้งจะไปต่อยเด็กๆ ในพื้นที่ เพื่อนบ้านจึงชวนตนไปช่วยกันเอารังผึ้งออกจากต้นไม้ เมื่อได้รังผึ้งมาแล้วก็นำมาเอาตัวผึ้งออกจากรังจนหมด แล้วแบ่งรังผึ้งและน้ำผึ้งไปให้ชาวบ้านกินกัน แต่ตนไม่ได้กินด้วย

จากนั้น ตนก็กลับเข้าไปที่ห้องพัก จนกลางดึกขณะที่ตนกำลังนอนเล่นอยู่ในห้องนอนแต่เปิดประตูทิ้งไว้ ก็มีผึ้งจำนวนหนึ่งบินเข้ามาในห้องนอน แล้วต่อยเข้าที่ร่างกายของตนหลายแห่ง ทั้งที่ศีรษะ ใบหน้า แขนทั้งสองข้าง ตามลำตัว และที่บริเวณเปลือกตาด้านซ้าย จนมีอาการบวมปูดเพราะแพ้พิษของผึ้งอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเชื่อว่าฝูงผึ้งน่าจะจำกลิ่นของตนได้และโกรธแค้นตน จึงพากันบินมารุมต่อยเพื่อเอาคืน จนได้รับบาดเจ็บอย่างที่เห็น

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้รีบให้การช่วยเหลือเบื้องต้น ก่อนนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บจากถูกผึ้งต่อยส่งโรงพยาบาลมหาราชจังหวัดนครราชสีมา เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาต่อไป