ช็อกทั้งคัน! ผู้โดยสารสิ้นใจคาเบาะรถตู้ ลูกสาวปลุกตอนแวะปั๊ม เพิ่งรู้ว่าแม่ตายแล้ว

ช็อกทั้งคัน! ผู้โดยสารสิ้นใจคาเบาะรถตู้ ลูกสาวปลุกตอนแวะปั๊ม เพิ่งรู้ว่าแม่ตายแล้ว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(26 ม.ค.63) ช่วงเวลาเที่ยงคืนครึ่งที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานนครราชสีมา ได้รับแจ้งจาก 1669 ว่า มีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในรถตู้โดยสารไม่ประจำทาง ที่บริเวณปั๊มน้ำมันบางจาก ถนนเส้นบายพาสนครราชสีมา-ขอนแก่น  ฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ

โดยพบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นางสาวคำเนียร อายุ 57 ปี ในสภาพสวมเสื้อแขนสั้นลายดอกไม้ และมีเสื้อแขนยาวลายสก็อตสวมทับ นุ่งผ้าถุงสีน้ำตาล นั่งเสียชีวิตอยู่ที่เบาะด้านหลังของคนขับ จากการสอบถามญาติผู้เสียชีวิต เล่าให้ฟังว่า ผู้เสียมีโรคประจำตัวคือโรคตับ ก่อนจะเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ รถได้แวะจอดที่อำเภอบรบือ จังหวัดมหาสารคาม ก็ยังพูดคุยกันตามปกติ แต่พอรถวิ่งมาถึงปั๊มน้ำมันบางจาก เส้นบายบาสนครราชสีมา-ขอนแก่น ฝั่งขาออกจังหวัดนครราชสีมา ได้จอดแวะพักเพื่อให้ทำธุระส่วนตัวกัน

แต่ขณะนั้น ลูกสาวผู้เสียชีวิต ก็ได้เรียกแม่ให้ไปเข้าห้องน้ำ แต่แม่ก็ไม่มีปฏิกิริยาตอบกลับ จึงเอามือไปจับที่ท้องของแม่ก็พบว่า ไม่มีการเคลื่อนไหวตอบสนองเช่นกัน จึงได้รู้ว่าแม่เสียชีวิตแล้ว ซึ่งทุกคนที่นั่งมาในรถตู้โดยสารคันนี้ทั้งหมด 10 คน ต่างไม่มีใครทราบเลยว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในรถ

จากนั้น ลูกสาวจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมตตาฯ มาตรวจสอบ โดยคาดว่า ผู้เสียชีวิตป่วยเป็นโรคตับ อาจมีอาการกำเริบจึงทำให้เสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจให้กู้ภัยฯ นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูติหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ก่อนให้ญาติรับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป