"ตั๊ก - เจ้าสัวบุญชัย" เล่าเรื่องรัก 8 ปีของเรา ความหวานไม่สำคัญ เท่ากับคู่ชีวิตที่เข้าใจ

"ตั๊ก - เจ้าสัวบุญชัย" เล่าเรื่องรัก 8 ปีของเรา ความหวานไม่สำคัญ เท่ากับคู่ชีวิตที่เข้าใจ

ไม่แปลกใจเลยจริงๆ ว่าทำไมบรรดาแฟนคลับถึงได้พร้อมใจกันยกให้คู่ของ ตั๊ก บงกช และ เจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล ขึ้นแท่นคู่รักคู่หวานอันดับต้นๆ ของวงการบันเทิง 

เพราะล่าสุดนอกจากทั้งคู่จะมีโอกาสควงแขนออกมาพบปะสื่อมวลชนภายในงาน มหาวิปโยคแห่งแผ่นดิน ศรีอโยธยา ภาค 2 แล้ว ตั๊ก บงกช และ เจ้าสัวบุญชัย ก็ยังได้เผยถึง เคล็ด(ไม่)ลับ ในการดูแลชีวิตคู่ หลังใช้เวลาสร้างครอบครัวร่วมกันมานานกว่า 8 ปีเต็ม ซึ่งหลักๆ แล้วก็คือ ความเข้าใจที่ต่างฝ่ายต่างต้องมีให้กัน และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญนั่นก็คือ เป้าหมายในการดูแล น้องข้าวหอม ลูกชายสุดที่รักให้ดีที่สุด

>> "ตั๊ก บงกช" อวดโมเมนต์หวาน "เจ้าสัวบุญชัย" ทำเซอร์ไพรส์กลางดึก

โดนสามีเซอร์ไพรส์ด้วยช่อดอกไม้เป็นยังไงบ้าง ?
ตั๊ก - "เนื่องในวันอยากให้ค่ะ เนื่องในวันกลับดึก (หัวเราะ) เราอยู่กันมาปีนี้ก็น่าจะเป็นปีที่ 8 แล้ว และเราก็รู้อยู่แล้วว่าเรารักกัน เรื่องดอกไม้มันก็เป็นอะไรที่น่ารัก แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่เรารู้กันอยู่ตลอดก็คือ ตั๊กมีภาระหน้าที่เป็นคุณแม่ของน้องข้าวหอม มีหน้าที่ดูแลลูก ส่วนคุณบุญชัยก็เป็นสามีที่ดูแลตั๊กและดูแลลูกเช่นกัน เขาเป็นสามีที่น่ารักมาตลอด เราอยู่กันด้วยความเข้าใจ รู้หน้าที่ของกันและกันมาโดยตลอดอยู่แล้วค่ะ"

IG bong_kod_takรักเราไม่เก่าเลย ตั๊ก บงกช ในโหมดมุ้งมิ้งกับสามี

แสดงว่าความเข้าใจในหน้าที่ของแต่ละคนมีความสําคัญกับชีวิตคู่ ?
ตั๊ก - "ใช่ค่ะ การอยู่ร่วมกันมันไม่ใช่แค่ ความรักอย่างเดียว แต่เราต้องเข้าใจกันและกันด้วย อยู่กันให้เหมือนเป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นทุกสิ่งทุกอย่างให้กัน"

คุณบุญชัย - "สัญญาว่าจะไม่หยุด"

ตั๊ก - "จริงๆ มันก็คือมิตรภาพนั่นแหละค่ะ เราเข้าใจกัน คุณบุญชัยทำงานเราก็เข้าใจ คุณบุญชัยมีปัญหาเราก็เข้าใจ นั่นคือชีวิตคู่ ชีวิตคู่ไม่ใช่แค่การโพสต์ลงอินสตาแกรมว่าเราหวานแค่ไหน มันไม่ใช่แค่นั้นค่ะ เพราะมันยังมีเรื่องราวอีกมากมายที่เราต้องทำความเข้าใจ ที่เราต้องพูดคุยกัน มันไม่ง่ายแต่ก็ไม่ยาก"

คุณบุญชัย - "เราทั้งคู่มีเป้าหมายเดียวกันครับ นั่นคือการสร้างคนดีอีกคนหนึ่ง ซึ่งก็คือน้องข้าวหอม ให้เขาได้เจริญเติบโตในสิ่งแวดล้อมที่ดี มีความคิดที่ดี มีความตั้งใจที่ดีต่อแผ่นดิน ต่อครอบครัว และต่อตัวเขาเอง"

ในมุมมองของคุณบุญชัย ภรรยาคนนี้ทำหน้าที่แม่ได้สมบูรณ์แบบไหม ?
คุณบุญชัย - "สมบูรณ์แบบมากครับ"

ใจจริงเราอยากให้ภรรยาทำงานหรือเลี้ยงลูกมากกว่ากัน ?
คุณบุญชัย - "อยากให้ทำทั้ง 2 อย่าง เพราะน้องข้าวหอมเดี๋ยวนี้ก็ไปโรงเรียนทุกวัน ในระหว่างนั้นผมเองก็ไม่อยากให้ตั๊กเขาทิ้งงานที่เขาถนัด นั่นก็คืองานด้านภาพยนตร์ อาจจะเป็นการเขียนบท การอ่านหนังสือ แต่ว่าไม่ให้ไปรับงานแสดงที่เมืองนอกแค่นั้นเอง เพราะเดี๋ยวพ่อกับลูกจะคิดถึง (ยิ้ม)"

IG bong_kod_takภาพความอบอุ่นของครอบครัว ตั๊ก บงกช

เราโอเคใช่ไหมสามีเอ่ยปากขอแบบนี้ ?
ตั๊ก - "จริงๆ ก็รู้สึกเสียดายโอกาสนิดหน่อยค่ะ แต่ก็เข้าใจ อีกอย่างเราเองก็มีวันเสาร์-อาทิตย์ เป็นวันครอบครัวด้วย ดังนั้นครอบครัวก็คืออันดับ 1 สำหรับตั๊ก เราต้องดูแลครอบครัวของเราให้ดีที่สุด ถ้าหากครอบครัวเราดี สิ่งที่เราจะได้ทำต่อไปมันก็จะดีตามไปด้วย"

ภรรยาดูแลตัวเองแถมยังสวยวันสวยคืนขนาดนี้ ในฐานะสามีเราภูมิใจไหม ?
คุณบุญชัย - "ผมก็เลยลำบากใจเพราะไม่ว่าจะไปไหนก็มีแต่คนบอกว่าผมเป็นที่อิจฉา (ยิ้ม) ภูมิใจในตัวเขามากๆ ครับ ตั๊กเขาเป็นคนที่มีความตั้งใจสูงมาก เวลาเขาอยากจะทำอะไรเขาก็ตั้งใจทำเต็มที่ ซึ่งมันทำให้ผมรู้สึกว่าผมไม่ต้องกังวล เพราะถ้าหากเขามีความตั้งใจที่จะดูแลครอบครัวให้ดี หากผมเป็นอะไรไปผมก็ไม่ต้องห่วงแล้ว"

แบบนี้คุณบุญชัยก็ต้องดูแลตัวเองมากขึ้นตามไปด้วยไหม ?
คุณบุญชัย - "ผมดูแลตัวเองอยู่แล้วครับ ในภารกิจที่ต้องทำเพื่อตัวเอง เพื่อครอบครัว เพื่อบริษัท เพื่อสังคมไทย ผมก็ต้องทำ"

ตั๊ก - "ตั๊กชอบแบบนี้มากกว่าไม่ต้องพยายามไปมากกว่านี้แล้ว ตั๊กชอบที่เขาเป็นคนอบอุ่น อยู่ด้วยกันแล้วมีแต่ความเข้าใจ"

>> "ตั๊ก บงกช" โชว์หุ่นเป๊ะรับปีใหม่พร้อมกล้ามท้องสุดเซ็กซี่ แรงบันดาลใจของสาวๆ

>> "ตั๊ก บงกช" ลบภาพจำฉายา "อึ๋มผ่าซาก" แฟนๆ ชื่นชม เดี๋ยวนี้พูดจาไพเราะขึ้น

>> โรแมนติกมาก "ตั๊ก บงกช" ยืนอิงแอบกับสามี หวานจนน้ำในสระกลายเป็นน้ำเชื่อมไปเลย