ชื่นชมเจ้าของร้านภูทับเบิก เก็บเงิน 7 แสนส่งคืนเจ้าของ

ชื่นชมเจ้าของร้านภูทับเบิก เก็บเงิน 7 แสนส่งคืนเจ้าของ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นักท่องเที่ยวยกย่อง เจ้าของร้านอาหารและพนักงานเสิร์ฟบนภูทับเบิก เก็บกระเป๋ามีเงินกว่า 7 แสนบาทส่งคืน

นักท่องเที่ยวต่างชื่นชมเจ้าของร้านอาหารเสือภูเขาและพนักงานเสิร์ฟ อยู่ที่บริเวณยอดภูทับเบิก ต.วังบาล อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ หลังเก็บกระเป๋าภายในมีเงินกว่า 700,000 บาทและนำส่งคืนนักท่องเที่ยว 

ทั้งนี้สืบเนื่องจากนายปริวัฒน์ ทางธรรม นักท่องเที่ยวจากจ.อุบลราชธานีพร้อมพวกรวม 4 คน มาท่องเที่ยวที่ภูทับเบิก และก่อนเดินทางกลับได้นั่งรับประทานอาหารที่ร้านเสือภูภูเขา ซึ่งมี จ.ส.อ.จักรพงศ์ ปลายชัยภูมิ เป็นเจ้าของร้านฯ หลังเสร็จสิ้นได้พากันลุกจากโต๊ะและขับรถเดินทางกลับทันที แต่หลังแวะจอดเติมน้ำมันที่ปั้ม ปตท.ในเขตพื้นที่อ.หล่มสัก ทำให้นึกได้ว่าลืมกระเป๋าเงิน จึงพยายามติดต่อประสานงานไปที่ร้าน ประกอบกับเห็นเฟซบุ๊กของหน่วยช่วยเหลือนักท่องเที่ยวประกาศหานักท่องเที่ยวที่หลงลืมกระเป๋าไว้ จึงขับรถย้อนกลับไปเพื่อขอรับกระเป๋าเงินคืน

อย่างไรก็ตามนายปริวัฒน์ ได้แสดงความชื่นชม จ.ส.อ.จักรพงศ์ ปลายชัยภูมิ เจ้าของร้านครัวเสือภูเขาและพนักงานเสิร์ฟอาหารที่มีความซื่อสัตย์และเป็นตัวอย่างที่ดีน่ายกย่อง พร้อมยังแจ้งด้วยว่าเงินจำนวนนี้ที่พกติดตัวมาด้วยมีจำนวน 700,000 กว่าบาท โดยเตรียมจะนำไปฝากแบงค์หลังจากกลับลงจากภูทับเบิก หากสูญหายไปคงได้รับความเดือดร้อนหนัก จากนั้นนายปริวัฒน์ ได้มอบเงินรางวัลให้แก่เจ้าของร้านฯและพนักงานเสิร์ฟ อีก 5 คนๆละ 1,000 บาท พร้อมแสดงความขอบคุณ นอกจากนี้ยังกล่าวแสดงความขอบคุณนายชัยณรงค์ เพิ่มธัญการ อายุ 27 ปี หน่วยช่วยเหลือนักท่องเที่ยวภูทับเบิก ที่คอยดูแลเอาใจใส่นักท่องเที่ยวอีกด้วย