นีโน่ เมทนี ขอจัดงานศพ "พ่อแรม" ให้ดีที่สุด เชื่อ โอ วรุฒ ยังไม่ไปไหนเพราะห่วงแม่

นีโน่ เมทนี ขอจัดงานศพ "พ่อแรม" ให้ดีที่สุด เชื่อ โอ วรุฒ ยังไม่ไปไหนเพราะห่วงแม่
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ครอบครัววรธรรมนำโดย นางอรพิน กุญชร ณ อยุธยา มารดาของโอ วรุฒ วรธรรม อดีตพระเอกชื่อดังที่ล่วงลับ เคลื่อนศพ นายแรม วรธรรม อายุ 86 ปี นักแสดงอาวุโสและอดีตผู้กำกับละคร ที่เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจล้มเหลว  จากโรงพยาบาลนครพิงค์ไปยังวัดเจ็ดยอด เพื่อบำเพ็ญกุศลและทำพิธีรดน้ำศพช่วงเย็นวันนี้

>> "พ่อแรม" พ่อดาราหนุ่ม โอ วรุฒ เสียชีวิตแล้ว หลังภาวะโรคหัวใจกำเริบ

นีโน่ เมทนี บุรณศิริ นักแสดงรุ่นพี่และเพื่อนสนิทของหนุ่มโอ วรุฒ มาให้กำลังใจนางอรพิน บรรยากาศเป็นไปอย่างเศร้าโศก และจะมีพิธีสวดพระอภิธรรม 7 คืน คืนนี้เป็นคืนแรก จากนั้นจะทำพิธีฌาปนกิจที่สุสานบ้านเจ็ดยอด ในวันที่ 15 ธันวาคม

นีโน่ เมทนี เปิดเผยว่า เดิมพ่อแรมได้ทำเรื่องบริจาคร่างกายกับโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ แต่ขณะนี้ครอบครัวขอยกเลิกการบริจาคแล้ว เนื่องจากตามหลักการผู้บริจาคร่างกาย ต้องแจ้งให้ญาติหรือครอบครัวรับทราบและยินยอมก่อน แต่กรณีพ่อแรมครอบครัวเพิ่งทราบเรื่องหลังการจากไปของพ่อแรม  โดยไปเจอเอกสารการบริจาคร่างกายในกระเป๋าสตางค์  เชื่อว่าพ่อแรมคงจะเกรงใจและไม่ต้องการรบกวนญาติพี่น้องในการจัดงานศพ  ประกอบกับลูกหลานและครอบครัวต้องการนำร่างของพ่อแรมมาทำพิธีฌาปนกิจตามประเพณี ซึ่งได้แจ้งไปยังโรงพยาบาลแล้ว

>> ญาติยืนยันไม่คิดขัดใจ "พ่อแรม วรธรรม" อุทิศร่างกายให้ รพ. แต่ไม่พบเอกสารบริจาค

ส่วน นางอรพิน ภรรยาคู่ชีวิต ขณะนี้อายุ 84 ปีแล้ว ไม่มีใครดูแล เพราะทั้งโอ วรุฒ และพ่อแรมเสียชีวิตแล้วต้องอยู่บ้านเพียงลำพัง  หลังจากเสร็จพิธีฌาปนกิจจะปรึกษาคุณแม่อรพิน ว่าจะยังพักอาศัยอยู่ที่เชียงใหม่ หรือย้ายไปอยู่กับหลานที่จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งน่าจะดีกว่า

ส่วนตัวแล้วตนสนิทกับครอบครัววรธรรม ตั้งแต่รุ่นพ่อแม่มาจนถึงรุ่นลูก ส่วน โอ วรุฒ อดีตพระเอก ซึ่งเป็นรุ่นน้องคนสนิท เชื่อว่ายังไม่ไปไหน หลังการจากไปของพ่อแรม โอน่าจะยังเป็นห่วงแม่อรพินอยู่ ซึ่งตนและเพื่อนในวงการจะช่วยกันดูแลต่อ โดยเงินจากพิธีพระราชทานเพลิงศพหนุ่มโอยังเหลืออยู่ ตอนนี้ต้องจัดงานศพคุณพ่อแรมอย่างดีที่สุดก่อน