ญาติยืนยันไม่คิดขัดใจ "พ่อแรม วรธรรม" อุทิศร่างกายให้ รพ. แต่ไม่พบเอกสารบริจาค

ญาติยืนยันไม่คิดขัดใจ "พ่อแรม วรธรรม" อุทิศร่างกายให้ รพ. แต่ไม่พบเอกสารบริจาค
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ญาติพ่อแรมยืนยันไม่ได้คัดค้านการบริจาคร่างกาย หวั่นสังคมเข้าใจผิด ระบุไม่พบเอกสารจึงต้องดำเนินการตามประเพณี เตรียมรับศพออก รพ. มาประกอบพิธีรดน้ำศพ ก่อนตั้งสวดบำเพ็ญกุศลคืนแรก

บรรยากาศที่ศาลาอเนกประสงค์ วัดเจ็ดยอด พระอารามหลวง อ.เมือง จ.เชียงใหม่  มีการจัดเตรียมสถานที่สำหรับพิธีรดน้ำศพ และ ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ พ่อแรม วรธรรม อายุ 86 ปี  อดีตนักแสดงอาวุโส บิดาของ โอ วรุฒ วรธรรม อดีตพระเอกชื่อดัง ที่เสียชีวิตไปเมื่อกว่า 1 ปีที่ผ่านมา  

ขณะที่ทางเทศบาลตำบลช้างเผือก ได้นำเต็นท์มากางที่บริเวณหน้าศาลาอเนกประสงค์ เพื่อรองรับแขกที่จะเดินทางมาร่วมงานสวดบำเพ็ญกุศลศพพ่อแรมในค่ำคืนนี้ ซึ่งเป็นคืนแรก โดยเวลาประมาณ 12.00 น. นีโน่ เมทนี บุรณะศิริ ดาราชื่อดังที่สนิทสนมกับครอบครัวของโอ วรุฒ จะเดินมาถึงจังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นจะเดินทางต่อไปยังโรงพยาบาลนครพิงค์ เพื่อรับศพของพ่อแรมพร้อมกับครอบครัวมาประกอบพิธีรดน้ำศพในเวลา 14.00 น. จากนั้นจะตั้งสวดศพเป็นเวลา 7 วัน และ จัดพิธีฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่ 15 ธ.ค.นี้ ที่สุสานบ้านเจ็ดยอด

นางสาวรุ่งฟ้า บุญสม

นางสาวรุ่งฟ้า บุญสม อายุ  58 ปี  น้องสาวของนางอรพิน กุญชร ณ อยุธยา อายุ 84 ปี ภรรยาของพ่อแรม เปิดเผยถึงกรณีที่มีสื่อนำเสนอข่าวว่าทางญาติคัดค้านการบริจาคร่างกายของนายแรมให้แก่โรงพยาบาล ว่า ทางญาติไม่ได้คัดค้านแต่อย่างใด  ซึ่งข้อมูลการบริจาคร่างกายเป็นคำบอกกล่าวของนางอรพิน  ซึ่งอายุค่อนข้างมากแล้วจึงหลงๆ ลืมๆ แต่เมื่อญาติไปค้นเอกสารการบริจาคร่างกายของนายแรมแล้วไม่พบ จึงต้องดำเนินการตามประเพณี  ขอยืนยันว่าทางญาติไม่ได้ไม่เห็นด้วยกับการบริจาคร่างกาย จึงไม่อยากให้สังคมเข้าใจผิด