อนุกรรมการฯ ยังไม่สรุป "ผกก.หนุ่ย" ขออุทธรณ์ ลือสนั่นโดนเด้งเข้ากรุ

อนุกรรมการฯ ยังไม่สรุป "ผกก.หนุ่ย" ขออุทธรณ์ ลือสนั่นโดนเด้งเข้ากรุ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

อนุกรรมการฯ ก.ตร. ร้องทุกข์ยังไม่ได้ข้อสรุป กรณี "ผกก.หนุ่ย" ยื่นอุทธรณ์ถูกเด้งเข้า ศปก.ตร. หลังมีข่าวสะพัดถูกให้ออกจากราชการ 2-3 เดือนแล้ว

พล.ต.ท.นิทัศน์ ลิ้มศิริพันธ์ ผู้บัญชาการสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ เปิดเผยหลังมีกระแสข่าวว่า พ.ต.อ.วทัญญู วิทยผโลทัย หรือ ผกก.หนุ่ย อดีตผู้กำกับฝ่ายวิจัยและพัฒนา ศูนย์พัฒนาด้านการข่าว กองบัญชาการตำรวจสันติบาล (ผกก.ฝ่ายวิจัยและพัฒนา ศพข.บช.ส.) อดีตนายตำรวจติดตาม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ถูกต้นสังกัดปลดออกจากราชการ

เนื่องจากถูกตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง กรณีปรากฏภาพ พ.ต.อ.วทัญญู ติดตาม นายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไปเชียร์ฟุตบอลโลกที่ประเทศรัสเซีย ทราบเพียงว่า พ.ต.อ.วทัญญู ได้ยื่นอุทธรณ์ กรณีที่ทางตำรวจได้มีคำสั่งให้ไปปฎิบัติราชการประจำที่ศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปก.ตร. ซึ่งขณะนี้ ทางคณะอนุกรรมการ ก.ตร.ชุดร้องทุกข์ ยังอยู่ระหว่างแปรความข้อกฎหมาย ที่ผู้ร้องระบุว่าคำสั่งของคณะกรรมการถูกต้องหรือไม่

ขณะที่ผู้สื่อข่าวแจ้งว่ามีกระแสข่าวลืออ้างว่า พ.ต.อ.วทัญญู นั้น ถูกให้ออกจากราชการได้ประมาณ 2-3 เดือนที่ผ่านมาแล้ว โดยเจ้าตัวอยู่ระหว่างยื่นอุทธรณ์คำสั่งต่อ คณะอนุกรรมการ ก.ตร. เช่นกัน ซึ่งการยื่นอุทธรณ์มีระยะเวลาประมาณ 2 ปี