หนูน้อยปานดำ สั่งลา "หน้ากากแบทแมน" หมอชี้ปล่อยไว้เสี่ยงเป็นมะเร็ง

หนูน้อยปานดำ สั่งลา "หน้ากากแบทแมน" หมอชี้ปล่อยไว้เสี่ยงเป็นมะเร็ง
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

หนูน้อยลูน่า เด็กหญิงวัย 8 เดือน บอกลา "หน้ากากแบทแมน" ปานดำบนใบหน้าที่ติดมาตั้งแต่เกิด หมอชี้ปล่อยเอาไว้เสี่ยงเป็นโรคมะเร็งผิวหนังในอนาคต

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หนูน้อยลูน่า วัย 8 เดือน เด็กหญิงชาวอเมริกันที่มีความโดดเด่นด้วยการเกิดมาพร้อมกับปานดำขนาดหใญ่บนใบหน้า รูปร่างคล้ายกับหน้ากากมนุษย์ค้างคาว ตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดัง ล่าสุดได้ปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชนเป็นครั้งแรก และกำลังเข้าสู่กระบวนการรักษาเพื่อนำเอาปานดำออก

แพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนังชาวรัสเซีย ได้แถลงข่าวถึงแนวทางการรักษา หนูน้อยลูน่า หลังจากที่ได้เดินทางมายังโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในรัสเซีย เพื่อทำการรักษาปัญหาที่เกิดขึ้นบนผิวหนังของเด็กน้อย โดยแพทย์วางแผนจะผ่าตัดนำเอาปานดำที่กระจายอยู่บนใบหน้าออก โดยเบื้องต้นเริ่มต้นจากส่วนหน้าผากไปถึงขอบเปลือกตา

แพทย์ยังให้ความเห็นว่า หากปล่อยให้ปานดำคงเอาไว้อยู่ใบหน้าหนูน้อย ในอนาคตมีความเสี่ยงสูงที่อาจจะกลายเป็นมะเร็งผิวหน้าได้ โดยหนูน้อยอาจจะต้องเข้ารับการผ่าตัดประมาณ 6-8 ครั้ง และใช้เวลากว่า 18 เดือนในการรักษาตัว ส่วนค่าใช้จ่ายในการรักษาครั้งนี้อาจจะสูงถึง 25,000 เหรียญ (ราวๆ 750,000 บาท) ต่อการผ่าตัดในแต่ละครั้ง

แม่ของหนูน้อยลูน่า เปิดเผยว่า เธอได้พาลูกไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทั่วอเมริกา แต่การรักษาใช้เวลามากและค่ารักษาก็สูงมาก กระทั่งมีแพทย์จากรัสเซียติดต่อและยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ด้วยการใช้เวลาและค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่า ทำให้เธอตัดสินใจพาลูกสาวเข้ารักษาที่รัสเซียในที่สุด