สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ไลฟ์สยบข่าวตัวปลอมสวมรอยเขียนโพสต์ มีพูดถึงคดีธนาธร

สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ไลฟ์สยบข่าวตัวปลอมสวมรอยเขียนโพสต์ มีพูดถึงคดีธนาธร

นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อดีตอาจารย์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่ลี้ภัยอยู่ในประเทศฝรั่งเศส ไลฟ์ในเฟซบุ๊กวันนี้ (22 พ.ย.) ซึ่งเป็นการไลฟ์ครั้งแรกตั้งแต่มีอาการเส้นเลือดในสมองแตกเมื่อเดือน ส.ค. ปีที่แล้ว เพื่อยืนยันว่าสุขภาพเริ่มฟื้นตัว และตนเป็นผู้เขียนโพสต์ด้วยตัวเอง ไม่มีใครสวมรอยหรือโพสต์แทนทั้งสิ้น

การเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นหลังจากผู้ติดตามตั้งข้อสังเกตว่า โพสต์ในเฟซบุ๊กของนายสมศักดิ์มีวิธีการเขียนที่ต่างไปจากช่วงก่อนที่นายสมศักดิ์ป่วย จึงเป็นไปได้ว่านายสมศักดิ์ยังป่วยในขั้นวิกฤติ หรือไม่ก็มีผู้โพสต์แทนนายสมศักดิ์ การไลฟ์ครั้งนี้จึงเท่ากับว่าข้อสังเกตดังกล่าวเป็นเพียงการคาดการณ์เท่านั้น

นอกจากนี้ นายสมศักดิ์ยังระบุด้วยว่า การที่ตนเขียนโพสต์ต่างออกไป เพราะสุขภาพยังไม่เป็นปกติ 100% ทำให้เขียนช้าและใช้เวลาค่อนข้างมาก แต่โพสต์ทุกโพสต์มาจากการกลั่นกรองก่อนทั้งนั้น

พูดแตะประเด็น "ธนาธร" พ้น ส.ส.

นายสมศักดิ์ กล่าวถึงคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญที่ให้นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พ้นจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ด้วย แต่กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า การเคลื่อนไหวนี้ทำให้รัฐบาลอยู่ได้อย่างสบาย

"ธนาธรก็โดนตัดสิทธิ์ แล้วก็โดนคดีต่อ ก็อย่างที่รู้ๆ กันนะ แล้วตอนนี้รัฐบาลก็เรียกว่า อยู่ได้อย่างสบายไป" นายสมศักดิ์ กล่าว

>> ด่วน! ธนาธร ถูกศาลรัฐธรรมนูญตัดสินว่า สิ้นสุดความเป็น ส.ส. จากคดีถือหุ้นสื่อ