สลดใจ เด็กชาย 10 ขวบ ขี่มอเตอร์ไซค์เพื่อนซ้อนท้าย กระบะชนคอหักตายทั้งคู่

สลดใจ เด็กชาย 10 ขวบ ขี่มอเตอร์ไซค์เพื่อนซ้อนท้าย กระบะชนคอหักตายทั้งคู่
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(21 พ.ย.62) เมื่อเวลา 16.30 น. ร.ต.อ.เดี่ยว คำแหงพล รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังสะพุง จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุรถกระบะชน จยย.มีผู้เสียชีวิตสองราย ที่ถนนภายในหมู่บ้านโพนทอง หมู่ 20 ต.ทรายขาว อ.วังสะพุง เมื่อรับแจ้งประสานไปยังแพทย์ รพ.วังสะพุง กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดทรายขาว เดินทางไปที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตเป็นเด็กชาย 2 ราย สภาพนอนหงาย มีเลือดออกจากปาก ชื่อเด็กชายธัน (นามสมมติ) อายุ 10 ขวบ และเด็กชายวิน (นามสมมติ) อายุ 9 ขวบ ทั้งคู่อาศัยอยู่บ้านโพนทอง ต.ทรายขาว อ.วังสะพุง จ.เลย ห่างจากที่เกิดเหตุไม่ไกล

แพทย์ตรวจร่างกายพบคอหักทั้งคู่ ห่างออกไปพบรถ จยย.ฮอนด้าเวฟ สีบรอนด์เงิน ทะเบียน กมบ 896 เลย สภาพพังยับของเด็กทั้ง 2 ราย และรถกระบะอีซูซุ 4 ประตู สีเทา ทะเบียนเลย คู่กรณีสภาพด้านซ้ายรถมีรอยชน มีนายทองชิด อายุ 53 ปี คนขับรถยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่

จากการสอบสวนทราบว่า เด็กทั้งสองคนขี่และซ้อนจักรยานยนต์ มากับเพื่อนอีก 1 คัน ตีคู่มาด้วยกันกำลังขี่กลับบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นถนนลูกรังภายในหมู่บ้านและเป็นทางโค้ง มีรถกระบะขับสวนมา ทำให้เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ของเด็กทั้งสองคนจนพลิกคว่ำกระเด็น นอนเสียชีวิตสภาพคอหักทั้งคู่ข้างพงหญ้าริมทาง ส่วนคนขับไม่ได้หลบหนียืนรอมอบตัว ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวนที่เกิดเหตุ