ร.ต.ท.เพิ่งออกเวร ขับปิกอัพชนอัดก็อปปี้เสาไฟ เสียชีวิตหลังปฏิบัติหน้าที่

ร.ต.ท.เพิ่งออกเวร ขับปิกอัพชนอัดก็อปปี้เสาไฟ เสียชีวิตหลังปฏิบัติหน้าที่
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ร.ต.ท.หัวหน้าสายตรวจ สิ้นใจตายหลังปฏิบัติหน้าที่ ขับรถเพิ่งออกเวร-กลับหน่วย รถปิกอัพเสียหลักพุ่งตกถนน ชนเสาไฟฟ้าข้างทาง ร่างอัดก็อปปี้เสียชีวิตคาที่

(21 พ.ย.) พ.ต.ต.เสน่ห์ พรหมรัตน์ สว.(สอบสวน) สภ.นครไทย จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะเสียหลักตกถนนสายบ้านหนองกะท้าว-บ้านร่องกล้า ใกล้กับ รพ.สต.บ้านห้วยตีนตั่ง หมู่ 1 บ้านห้วยตีนตั่ง ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก สภาพชนกับเสาไฟฟ้า ทำให้มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพมงคลธรรม เจ้าหน้าที่กู้ภัยนครไทย และเจ้าหน้าที่ ปภ.นครไทย

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีดำ สภาพชนติดอยู่กับโคนเสาไฟฟ้าข้างถนน บริเวณที่นั่งคนขับพบผู้เสียชีวิตถูดอัดติดคากับพวงมาลัยอยู่ เจ้าหน้าที่ ปภ.นครไทย ได้ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนำร่างออกมาให้ตำรวจชันสูตร ทราบชื่อคือ ร.ต.ท.บุญธรรม อายุ 57 ปี รอง สว.(ป.) สภ.นครไทย เป็นหัวหน้าสายตรวจ ต.เนินเพิ่ม สภาพศพสวมเสื้อยืดสีดำแขนสั้น กางเกงขายาวสีกากี มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ และแขนขวาหักผิดรูป

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ร.ต.ท.บุญธรรม ได้ไปปฏิบัติหน้าที่ในงานเทศกาลกินข้าวใหม่ม้ง ที่สำนักสงฆ์สามแสงธรรม หมู่ 17 ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะเกิดเหตุเพิ่งเลิกงาน และกำลังได้ขับรถกลับหน่วยบริการประชาชน ต.เนินเพิ่ม

แต่ปรากฏว่าเมื่อขับรถมาจึงจุดเกิดเหตุ รถได้เสียหลักตกถนน จากนั้นรถได้พุ่งชนกับเสาไฟฟ้าริมถนนอย่างแรง เป็นเหตุจึงทำให้เสียชีวิตดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป