"ช่อ พรรณิการ์" ลั่น "ธนาธร" ยังเป็นหัวหน้าพรรค ดันแฮชแท็กติดเทรนด์โลก

"ช่อ พรรณิการ์" ลั่น "ธนาธร" ยังเป็นหัวหน้าพรรค ดันแฮชแท็กติดเทรนด์โลก
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

แม้จะพ้นความเป็น ส.ส. แต่"ช่อ พรรณิการ์" ลั่น "ธนาธร" ยังเป็นหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ขณะที่โซเชียลเมืองไทยระอุ ดัน #ธนาธร ขึ้นติดเทรนด์โลก

(20 พ.ย.) ภายหลังจากที่คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญออกนั่งบัลลังก์อ่านคำวินิจฉัยคดีถือหุ้นสื่อของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โดยมีมติคำวินิจฉัยให้ นายธนาธร พ้นจากสมาชิกภาพความเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) นับตั้งแต่วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา

ล่าสุดพบว่าเกิดกระแสต่างๆ ขึ้นในโลกโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะแฮชแท็ก #ธนาธร ในทวิตเตอร์ ขึ้นติดเทรนด์อันดับที่ 1 ของประเทศไทย และติดเทรนด์อันดับที่ 4 ของโลก พร้อมกับตามมาด้วยแฮชแท็กอื่นๆ ที่คาดว่าเกี่ยวข้องกับคำวินิจฉัยของศาลในครั้งนี้ ได้แก่ #อนาคตใหม่ #ศาลรัฐธรรมนูญ #ถือหุ้นสื่อ หรือ #RIPThailand เป็นต้น

09savethanathorn-1

ขณะเดียวกัน นางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว @Pannika_FWP หลังศาลรัฐธรรมนูญให้คำวินิจฉัยออกมา โดยระบุว่า นายธนาธรยังคงเป็นหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่และแคนดิเดทนายกรัฐมนตรีเช่นเดิม เนื่องจากคำวินิจฉัยที่ออกมาเป็นเพียงการพ้นตำแหน่ง ส.ส. เพราะมีคุณลักษณะต้องห้าม เป็นผู้ถือหุ้นสื่อ

นอกจากนี้ยังได้โพสต์เสริมเพิ่มเติมอีกว่า นายธนาธร ยังคงเป็นหัวหอกของทีมพรรคอนาคตใหม่เช่นเดิม พร้อมเตรียมอภิปรายไม่ไววางใจรัฐบาลในช่วงกลางเดือนธันวาคมที่จถึงนี้ และขอเบาะแสการทุจริตต่างๆ ของรัฐบาลมายังพรรค อีกทั้งยังติดแฮชแท็ก #StandWithThanathorn เอาไว้ด้วย

>> ธนาธร ถูกศาลรัฐธรรมนูญตัดสินว่า สิ้นสุดความเป็น ส.ส. จากคดีถือหุ้นสื่อ