ผู้ประท้วงเลบานอน ร้อง Baby Shark ปลอบขวัญ หลังแม่เด็กบอก ลูกผวาการชุมนุม

ผู้ประท้วงเลบานอน ร้อง Baby Shark ปลอบขวัญ หลังแม่เด็กบอก ลูกผวาการชุมนุม

ผู้ประท้วงชาวเลบานอน ที่ชุมนุมให้แก้ปัญหาปากท้องและความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจ ในกรุงเบรุต กลายเป็นพี่เลี้ยงเด็กจำเป็น ด้วยการร้องเพลง Baby Shark (เบบี้ชาร์ค) ให้เด็กคนหนึ่งฟัง เพื่อคลายความหวาดกลัวการชุมนุม เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (20 ต.ค.)

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อนางเอลิอาน จับบูร์ แม่ของเด็กคนนี้ขับรถพาลูกของตนผ่านย่านบาบดา ทางใต้ของกรุงเบรุต ที่มีผู้ประท้วงชุมนุม ทำให้ลูกชายอายุ 15 เดือนของเธอรู้สึกกลัว

หลังจากบอกเรื่องนี้ให้กับผู้ชุมนุม กลุ่มชายฉกรรจ์ที่มาร่วมการประท้วง จึงร้องเพลงเบบี้ชาร์คขึ้นมา ซึ่งบังเอิญมาก เพราะเป็นเพลงโปรดของเด็กคนนี้

นางเอลิอาน เผยกับ ซีเอ็นเอ็น สถานีโทรทัศน์เคเบิลชื่อดังจากสหรัฐว่า ลูกของเธอชอบเพลงนี้ เปิดให้ฟังที่บ้านหลายรอบ และลูกเธอก็มักจะหัวเราะออกมาตอนที่ได้ยิน

การประท้วงในเลบานอนดำเนินอย่างยืดเยื้อมานานหลายวัน ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (18 ต.ค.) หลังจากรัฐบาลเสนอแผนการว่า จะเก็บภาษีจากการโทรศัพท์ผ่านแอปพลิเคชันสนทนา โดยจะเก็บภาษีที่ 6 บาทต่อวัน

>> ชาวเน็ตเลบานอน สุดทน! ลงถนนประท้วงรัฐบาล ค้านเก็บภาษีค่าโทรศัพท์ผ่านเน็ต

การประท้วงนี้ทำให้รัฐบาลประกาศเมื่อวานนี้ (21 ต.ค.) ว่าจะไม่เดินหน้าแผนการเก็บภาษีนี้ต่อ รวมถึงจะลดเงินเดือนพนักงานรัฐ และปรับปรุงงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ให้ดีขึ้นด้วย