ยูทูบเบอร์สาวสวยเหมา "ปลาดุกบิ๊กอุย" ปล่อยคลอง ชาวเน็ตขอสะกิดได้บุญหรือบาปกันแน่

ยูทูบเบอร์สาวสวยเหมา "ปลาดุกบิ๊กอุย" ปล่อยคลอง ชาวเน็ตขอสะกิดได้บุญหรือบาปกันแน่
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ยูทูบเบอร์สาวสวย เหมาปลาดุกบิ๊กอุยทั้งแผงตลาดสด ก่อนนำไปปล่อยลงคลองทวีวัตนา ชาวเน็ตออกโรงเตือนชี้เป็นปลาเอเลี่ยนสปีชีส์ ทำลายระบบนิเวศ 100 เปอร์เซ็นต์

(19 ต.ค.) โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพจากคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์สาวสวยคนหนึ่ง ซึ่งทำคลิปเหมาปลาทั้งตลอดไปปล่อยในคลอง โดยยูทูบเบอร์คนดังกล่าวได้ซื้อปลาจากตลาดสด ประมาณ 2,040 บาท ไปปล่อยคลองทวีวัฒนาเพื่อทำบุญ

อย่างไรก็ตาม คลิปดังกล่าวมีชาวเน็ตเข้ามาท้วงติงมากมาย ว่าเจ้าตัวอาจจะได้บาปมากกว่าบุญ เพราะปลาที่เธอซื้อคือ ปลาดุกบิ๊กอุย ปลาเศรษฐกิจที่มีการทดลองผสมข้ามพันธุ์ระหว่างปลาดุกแอฟริกาและปลาดุกอุย เพื่อให้ปลามีอัตราการรอดสูง เจริญเติบโตเร็ว และรสชาติดีขึ้น เหมาะกับการนำมาทำอาหารรับประทาน มากกว่านำไปปล่อยในแห่งน้ำตามธรรมชาติ

นอกจากนี้ ปลาดุกบิ๊กอุย ยังถือเป็นอีกหนึ่งเอเลี่ยนสปีชีส์ การปล่อยปลาดังกล่าวลงแหล่งน้ำธรรมชาติถือเป็นการเพิ่มปัญหาให้กับระบบนิเวศ 100 เปอร์เซ็นต์ หากนำไปปล่อยลงแหล่งน้ำคราวละมากๆ ในครั้งเดียว ปลาเหล่านี้จะไปแย่งที่อยู่ แย่งที่กินของปลาเฉพาะถิ่น รวมถึงอาจกินปลาไทยจนหมดเกลี้ยง

สำหรับ ยูทูบเบอร์สาวคนดังกล่าว มีผู้ติดตามมากกว่า 1.1 ล้านคน โดยเธอมักจะโพสต์คลิปไลฟ์สไตล์ต่างๆ ทั้งการแต่งตัว แนวคิด พาไปทำบุญ รวมถึงแกล้งคนขำๆ