#อุ้มช่องone กระหึ่มโซเชียล ดราม่าพิธีกรชื่อดังอ่านข่าวซอลลี่ เทียบความดังลิซ่า BLACKPINK

#อุ้มช่องone กระหึ่มโซเชียล ดราม่าพิธีกรชื่อดังอ่านข่าวซอลลี่ เทียบความดังลิซ่า BLACKPINK
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

#อุ้มช่องone  ขึ้นอันดับ 1 ทวิตเตอร์ไทยเทรนด์ หลังพิธีกรช่องดังอ่านข่าวการเสียชีวิตของ ซอลลี่ อดี่ตสมาชิกวง f(x) พร้อมเปรียบเทียบความดังกับ ลิซ่า วง BLACKPINK ล่าสุด เจ้าตัวออกมาขอโทษแล้ว ยืนยันไม่ได้มีเจตนาเปรียบเทียบ

(17 ต.ค.) กลายเป็นกระแสดราม่าในโลกโซเชียล หลังจาก อุ้ม ขจรกิติ์ พ้นภัย หรือ อุ้ม ว้าวดารา อ่านข่าวของ ซอลลี่ หรือ ชเว จิน-รี ศิลปินสาวชื่อดังของเกาหลีใต้ อดีตสมาชิกวง f(x) ซึ่งเสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 14 ต.ค.62 พร้อมเทียบความดังระหว่างซอลลี่ กับ ลิซ่า นักร้องสาวชาวไทย สมาชิกวง BLACKPINK เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังจากเกาหลีใต้ 

>> ซอลลี่ อดีตสมาชิกวง f(x)​ เสียชีวิตในบ้านพัก ตำรวจเร่งสอบสวนหาสาเหตุ

#อุ้มช่องone ขึ้นอันดับ 1 ทวิตเตอร์ไทยเทรนด์หลังจากมีผู้แชร์คลิปส่วนหนึ่งของรายการข่าวช่วงเช้า ซึ่ง อุ้ม ขจรกิติ์ กล่าวข่าวว่า "หลายๆ คน เป็นเหมือนอุ้มเหมือนกัน อุ้มเชื่ออย่างนั้นว่า ไม่มีใครที่รู้จัก คือเธอไม่ได้โด่งดังขนาดเหมือนลิซ่า BLACKPINK อะไรอย่างนี้อะค่ะ"

คำพูดประโยคดังกล่าวก่อให้เกิดความไม่สบายใจในแฟนคลับของลิซ่าและซอลลี่ เพราะเหมือนไม่ให้เกียรติผู้เสียชีวิต อีกทั้ง ซอลลี่ ยังเป็นอดีตสมาชิกวงf(x) ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งวงเกิร์ลกรุ๊ประดับตำนานของวงการเคป๊อป

นอกจากนี้ ยังมีการพูดเปรียบเทียบพาดพิงไปถึงคนที่ไม่เกี่ยวข้องอย่าง ลิซ่า ที่อาจทำให้คนเข้าใจผิดและถูกโยงมาด่าไปด้วย

ขณะที่ผู้แชร์คลิป อุ้ม ขจรกิติ์ อ่านข่าวซอลลี่ ระบุว่า "ขนาดตายไปแล้วยังไม่วายโดนเปรียบเทียบ คุณไม่รู้จักก็ไม่ใช่ว่าเขาจะไม่ดังนะคะ"

ล่าสุด อุ้ม ขจรกิติ์ ได้เข้ามาคอมเมนท์ขอโทษผ่านเฟซบุ๊กวันบันเทิง - oneบันเทิง ว่า "กราบขออภัยทุกท่านนะคะที่ทำให้เข้าใจผิดนะคะ ไม่ได้มีเจตนาจะเปรียบเทียบกับศิลปินท่านใดหรือดูแคลนใครทั้งสิ้น

ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะตัวของดิฉันมีความรู้เรื่องนี้น้อยกว่าทุกท่านที่ติดตามผลงานของศิลปินท่านนี้มานาน จึงสื่อความไปไม่ครบถ้วน

ต้องกราบขออภัยอีกครั้งที่บกพร่องต่อหน้าที่ในครั้งนี้ และจะนำคำชี้แนะเหล่านี้ไปปรับปรุงเพื่อพัฒนาชิ้นงานต่อๆ ไปในอนาคตค่ะ ขอบพระคุณจากใจที่รับชม และให้คำชี้แนะค่ะ"