ผลชันสูตร "ซอลลี่ f(x)" เบื้องต้น ไม่พบหลักฐานนำไปสู่การฆาตกรรม

ผลชันสูตร "ซอลลี่ f(x)" เบื้องต้น ไม่พบหลักฐานนำไปสู่การฆาตกรรม
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

การชันสูตรเบื้องต้นการตายของ “ซอลลี่” อดีตนักร้องสมาชิกวง f(x) ยังไม่พบหลักฐานนำไปสู่การฆาตกรรม รอผลอีก 2-3 วัน รายงานทั้งหมดจะสรุปออกมา หากไม่มีเงื่อนงำที่น่าสนใจ จะดำเนินการปิดคดี

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 16 ต.ค. 2562 ผู้แทนจากสำนักงานตำรวจเมือง ซองนัม ในจังหวัดคยองกี ของเกาหลีใต้ได้ทำการชันสูตรศพของ ซอลลี่ อดีตนักร้องสมาชิกวง f(x) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ตำรวจได้เผยผลการชันสูตรว่าไม่พบบาดแผลภายนอกบนร่างกายของซอลลี่ รวมทั้งไม่มีร่องรอยการบุกรุกที่เกิดเหตุ ไม่มีข้อสงสัยเรื่องการฆาตกรรม เช่นการใช้กำลังหรือแรงกดจากภายนอก ส่วนการตรวจสอบทางพิษวิทยาจะทราบผลได้ภายในอีก 2-3 วันข้างหน้า

ตำรวจยังเปิดเผยต่อไปว่าจากการค้นบ้านไม่พบจดหมายลาตาย แต่พบบันทึกส่วนตัวที่บรรยายถึงความรู้สึกนึกคิดของตนเองในแต่ละวัน และ “ซอลลี่” ก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงเรื่องราวที่มุ่งร้ายกับเธอทางโลกโซเชียล จนตกเป็นเป้าหมายการ ไซเบอร์บูลลี่ หรือการกลั่นแกล้งบนโลกออนไลน์ ซึ่งหลายฝ่ายคาดว่าเป็นสาเหตุการตายของเธอ

ตำรวจที่รับผิดชอบคดีได้กล่าวว่า หลังจากได้รับหลักฐานในส่วนต่างๆ ทั้งทางผลชันสูตรทั้งหมด รายงานนิติวิทยาศาสตร์ ตลอดจนคำวินิจฉัยของแพทย์ หากไม่มีข้อพิรุธสงสัยก็จะดำเนินการปิดคดี

>> ซอลลี่ อดีตสมาชิกวง f(x)​ เสียชีวิตในบ้านพัก ตำรวจเร่งสอบสวนหาสาเหตุ

>> เจ้าหน้าที่กู้ชีพยืนยันชัด "ซอลลี่ f(x)" เสียชีวิตลงก่อนรถพยาบาลจะไปถึง