นายกฯ ปัดตอบปมเอกสาร "โครงข่ายขบวนการทำลายประเทศ" โฆษกรัฐ-สมช.ปัดพัลวัน

นายกฯ ปัดตอบปมเอกสาร "โครงข่ายขบวนการทำลายประเทศ" โฆษกรัฐ-สมช.ปัดพัลวัน
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

นายกรัฐมนตรี ไม่ตอบสื่อประเด็นเอกสารโครงข่ายขบวนการทำลายประเทศ ขณะที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุ เป็นรายงานของฝ่ายความมั่นคง อยู่ในชั้นความลับ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ที่ ทำเนียบรัฐบาล โดยหลังเสร็จสิ้นการประชุม นายกรัฐมนตรีไม่ได้ตอบคำถามสื่อ ที่ขอความชัดเจน กรณีเอกสารโครงข่ายขบวนการทำลายประเทศที่วางอยู่บนโต๊ะขณะอภิปรายในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวานนี้ (18 ก.ย.) ของนายกรัฐมนตรี

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง เอกสารโครงข่ายขบวนการทำลายประเทศ โดยทราบเพียงว่า เป็นรายงานจากฝ่ายความมั่นคงที่เสนอขึ้นมา ซึ่งเป็นข้อมูลชั้นความลับ ไม่ได้เปิดเผย และนายกรัฐมนตรีไม่ได้มีเจตนา ที่จะวางเอกสารไว้เพื่อให้สื่อได้เห็น

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ฝากกำชับให้ทุกฝ่ายว่าช่วงนี้เป็นเวลาของการระดมสรรพกำลัง ในการแก้ปัญหาให้ประเทศ ไม่เพียงเฉพาะการแก้ปัญหาน้ำท่วม แต่รวมถึง ปัญหาหลายด้าน ที่ ส.ส.จะสามารถช่วยเหลือ ประชาชนได้ แทนที่จะกลับไปที่ประเด็น เดิม ๆ ขณะที่ ในช่วงบ่ายนี้ นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานการประชุม หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตั้งวอร์รูม ในการพิจารณาเบิกจ่ายเงินเยียวยาผู้ประสบอุทกภัย

ขณะที่ พลเอกวัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ กล่าวถึงเอกสารโครงข่ายการบ่อนทำลายชาติว่าเชื่อมโยงกับเรื่องการเมืองหรือไม่ ว่า ส่วนตัวไม่ทราบและยังไม่เห็นถึงหนังสือดังกล่าว พร้อมทั้งไม่ทราบกรณีที่โฆษกรัฐบาลระบุว่าเป็นหนังสือชั้นความลับของฝ่ายความมั่นคง เพราะหน่วยงานด้านความมั่นคงมีหลายหน่วยงาน