"โจชัว หว่อง" หาแคร์ไม่ บินทัวร์พบนักการเมืองเยอรมัน จ่อไปสหรัฐฯ ต่อ

"โจชัว หว่อง" หาแคร์ไม่ บินทัวร์พบนักการเมืองเยอรมัน จ่อไปสหรัฐฯ ต่อ

นักเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยชาวฮ่องกง "โจชัว หว่อง" ออกเดินทางไปเยอรมันทันที หลังถูกปล่อยตัวจากการถูกจับกุม พร้อมวางแผนไปสหรัฐอเมริกาด้วย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า "โจชัว หว่อง" นักเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยชาวฮ่องกง วัย 22 ปี ได้ออกเดินทางเยือนประเทศเยอรมัน หลังจากได้รับการปล่อยตัวจากการถูกกักตัวเอาไว้ 1 คืน และยังมีแผนจะเดินทางไปสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

ตามรายงานระบุว่า ภายหลังจากที่ โจชัว หว่อง ถูกจับกุมตัวที่สนามบิน ฐานละเมิดเงื่อนไขการประกันตัว เพราะฝ่าฝืนเดินทางออกนอกพื้นที่ฮ่องกง แต่ปรากฏว่าศาลได้มีคำสั่งปล่อยตัวเขา โดยระบุว่าเป็นความผิดพลาดในเรื่องขั้นตอน เพาะเงื่อนไขประกันตัวนั้นอนุญาตให้เขาเดินทางไปต่างประเทศได้ หากเป็นแผนการเดินทางที่เตรียมการไว้ก่อนการจับกุม

โดยหลังจากถูกปล่อยตัวออกมาแล้วนั้น โจชัว หว่อง ได้โพสต์ผ่านโซเชียลมีเดียว่า เขายอมไม่รับได้กับการถูกจับกุมที่ไม่เหตุผลครั้งนี้ ก่อนจะออกเดินทางไปประเทศเยอรมนี โดยเขามีแผนจะเข้าพบกับนักการเมืองเยอรมนีจากพรรคต่างๆ และร่วมบรรยายที่มหาวิทยาลัยฮุมบ็อลต์แห่งเบอร์ลิน แน่นอนว่าเขาจะปราศรัยเรื่องที่เกิดขึ้นในฮ่องกงด้วย

นอกจากนี้ โจชัว หว่อง ยังมีแผนที่จะเดินทางต่อไปยังสหรัฐอเมริกาด้วย แต่ยังไม่มีรายละเอียดที่แน่นอนชัดว่าเขาจะทำกิจกรรมใดบ้าง แต่คาดว่าน่าจะเป็นการเดินทางระยะยาว และจะกลับมายังฮ่องกงอีกครั้งในช่วงปลายเดือนกันยายนต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!