"โจชัว หว่อง" โดนจับซ้ำ บินออกนอกฮ่องกง ฝ่าฝืนเงื่อนไขประกันตัว

"โจชัว หว่อง" โดนจับซ้ำ บินออกนอกฮ่องกง ฝ่าฝืนเงื่อนไขประกันตัว

โจชัว หว่อง นักเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตย ถูกตำรวจฮ่องกงจับตัวซ้ำอีก หลังฝ่าฝืนคำสั่งห้ามออกนอกพื้นที่ฮ่องกง ตามเงื่อนไขที่ได้รับการประกันตัว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า "โจชัว หว่อง" นักเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตย วัย 22 ปี ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกงจับกุมตัวอีกครั้ง หลังจากที่เขาเพิ่งเดินทางกลับมาจากไต้หวัน เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (8 ก.ย.) โดยสาเหตุที่ถูกควบคุมตัวไปในครั้งนี้ เพราะเขาทำผิดเงื่อนไขการประกันตัว ที่ระบุชัดเจนว่าห้ามเดินทางออกนอกพื้นที่ฮ่องกง

ขณะเดียวกัน ภายหลังจากการถูกควบคุมตัวไปนั้น โจชัว หว่อง ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านโซเชียลมีเดีย ผ่านทางตัวแทนกฎหมายของเขา โดยระบุว่า "ผมถูกตำรวจจับที่สนามบินเมื่อเช้านี้ เพราะฝ่าฝืนเงื่อนไขการประกันตัว ขณะนี้ผมยังถูกควบคุมตัวเอาไว้ แต่ผมคิดว่าน่าจะถูกปล่อยตัวเร็วๆ นี้ อาจจะเป็นพรุ่งนี้เช้า ดังนั้นหวังว่าพี่น้องผู้ชุมนุมไม่ต้องเป็นกังวลมากเกินไปนะครับ"

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจฮ่องกงยังไม่ได้มีการออกมากล่าวถึงประเด็นนี้แต่อย่างใด สำหรับ โจชัว หว่อง ได้ถูกจับกุมในหลายข้อหาเมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา รวมทั้งข้อหายุยงให้ผู้อื่นเข้าร่วมการชุมนุมที่ไม่ได้อนุญาต ก่อนที่ศาลจะให้เขาได้ประกันตัวออกมาเมื่อสัปดาห์ก่อน หลังจากนั้นก็เดินทางไปไต้หวัน เพื่อกล่าวสุนทรพจน์เกี่ยวกับการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยของฮ่องกง