เทรนด์ปัสสาวะมาแรง! พบกลุ่มกินฉี่ในเฟซบุ๊กเพียบ เชื่อบำรุงสุขภาพเหมือนฉีดวัคซีน

เทรนด์ปัสสาวะมาแรง! พบกลุ่มกินฉี่ในเฟซบุ๊กเพียบ เชื่อบำรุงสุขภาพเหมือนฉีดวัคซีน

เมื่อช่วงที่ผ่านมาของสัปดาห์ มีข่าวที่สร้างความตกใจไม่น้อยต่อวงการสุขภาพ คือ มีร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่งที่ต้มน้ำซุปสูตรพิเศษ ด้วยการเติมปัสสาวะลงไป แต่ดูเหมือนว่าปัสสาวะได้รับความนิยมมากกว่านั้น เพราะในเฟซบุ๊กมีกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งตั้งกลุ่มเพื่อสนับสนุนการใช้ปัสสาวะเพื่อบำรุงสุขภาพด้วย

>> แทบอ้วก! แฉร้านก๋วยเตี๋ยวเติมฉี่ในหม้อ โวลูกค้าเพียบกินแล้วหายปวดเมื่อย

กลุ่มดังกล่าวเปิดให้สมาชิกโพสต์สรรพคุณหรือสอบถามเกี่ยวกับการใช้ปัสสาวะเพื่อบำรุงร่างกายและรักษาโรค แต่สมาชิกคนหนึ่งสงสัยว่า ในเมื่อปัสสาวะเป็นของเสียที่ร่างกายขับออกมา ทำไมคนอื่นๆ ในกลุ่มถึงมองว่าปัสสาวะช่วยบำรุงร่างกายได้

สมาชิกกลุ่มอ้างสรรพคุณรักษาโรค

สมาชิกคนหนึ่งจึงตอบว่า เหมือนกับการฉีดวัคซีน ที่นำเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายเพื่อให้ร่างกายสร้างภูมิต้านทาน ขณะที่สมาชิกคนหนึ่งบอกว่า ลูกตนเป็นโรคตาแดง พอใช้ปัสสาวะหยอดตาลูก ปรากฏว่าอาการดีขึ้นจนหาย

นอกจากนี้ สมาชิกคนหนึ่งบอกว่าตนเคยป่วยเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง หรือ SLE แต่หลังจากดื่มปัสสาวะทุกเช้า ก็พบว่าหายเป็นปกติ และไม่มีอาการหน้าบวมอีกแล้ว

หมอแล็บแพนด้าเตือน ในฉี่มีเชื้อโรค

อย่างไรก็ตาม หมอแล็บแพนด้า นักเทคนิคการแพทย์ที่มักให้ความรู้ผ่านโซเชียลมีเดีย ระบุว่า แม้ในปัสสาวะมีแร่ธาตุหลายชนิด แต่เมื่อรวมกันแล้วมีคุณค่าน้อยกว่าข้าวแค่คำเดียว แต่ที่น่ากลัวคือ ตนส่องปัสสาวะทุกวัน มีทั้งเลือดปน และแบคทีเรีย เชื้อโรคต่างๆ มากมาย

>> "ก๋วยเตี๋ยวผสมฉี่" กินได้แต่ก็ไม่ควร หมอชี้เป็นวิธีรักษาตั้งแต่โบราณ

แต่ที่น่าสนใจคือ สมาชิกอีกคนถามในกลุ่มว่า ตนเพิ่งใช้น้ำปัสสาวะทาผิวครั้งแรก จากนั้นจึงล้างออก และทาโลชั่นตามปกติ แต่หลังจากนั้นมีตุ่มคันขึ้น จึงสงสัยว่าเป็นเพราะเหตุใด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!