สลด ระเบิดฆ่าตัวตายถล่มงานแต่งอัฟกานิสถาน เสียชีวิตแล้ว 63 เจ็บอีก 182

สลด ระเบิดฆ่าตัวตายถล่มงานแต่งอัฟกานิสถาน เสียชีวิตแล้ว 63 เจ็บอีก 182
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

มือระเบิดฆ่าตัวตายบุกถล่มกลางงานแต่งในฝั่งตะวันตกของกรุงคาบูล อัฟกานิสถาน มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 63 คน เจ็บ 182 คน

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (17 ส.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุมือระเบิดก่อนเหตุจุดชนวนระเบิดฆ่าตัวตายกลางงานเลี้ยงแต่งงาน ในฝั่งตะวันตกของกรุงคาบูล ประเทศอัฟกานิสถาน โดย นัสรัต ราฮิมี โฆษกกระทรวงมหาดไทยอัฟกานิสถาน แถลงว่า มีคนเสียชีวิตในเหตุระเบิดฆ่าตัวตายครั้งนี้อย่างน้อย 63 คน บาดเจ็บ 182 คน มีผู้หญิงและเด็กบาดเจ็บด้วย

งานเลี้ยงฉลองสมรสครั้งนี้เป็นงานของชาวมุสลิมนิกายชีอะห์ ซึ่งเป็นชนส่วนน้อยของอัฟกานิสถานที่ส่วนใหญ่เป็นชาวสุหนี่ ที่ผ่านมาชาวชีอะห์มักตกเป็นเป้าหมายการโจมตีบ่อยครั้ง จากฝีมือกลุ่มรัฐอิสลาม (ไอเอส) แต่ในครั้งนี้ไอเอสยังไม่ประกาศอ้างผลงาน

งานเลี้ยงสมรสของชาวอัฟกันมักเป็นงานเลี้ยงสังสรรค์ที่จัดยาวนานหลายชั่วโมงภายในห้องโถงจัดงานเลี้ยง ซึ่งจะแยกส่วนระหว่างผู้ชายกับผู้หญิงและเด็ก

ด้าน โมฮัมมัด ฟาร์ฮัก แขกในงาน เปิดเผยว่า มีแขกได้รับเชิญมาร่วมงานเมื่อวันเสาร์ ประมาณ 1,200 คน  โดยตนอยู่ในพื้นที่ของผู้หญิงและเด็ก เมื่อได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นในห้องจัดงานของผู้ชาย แรงระเบิดทำให้กลุ่มควันปกคลุมห้องโถงนั้นนานราว 20 นาที เกือบทุกคนที่อยู่ในห้องนั้นถ้าไม่เสียชีวิตก็บาดเจ็บ หลังระเบิด 2 ชั่วโมง ศพยังก็เก็บกู้ไม่หมด

ทั้งนี้ อับดุลลาห์ อับดุลลาห์ หัวหน้าผู้บริหารของอัฟกานิสถาน กล่าวประณามการโจมตีอย่างโหดเหี้ยมไร้มนุษยธรรมครั้งนี้ว่าเป็นการก่ออาชญากรรมต่อมนุษยชาติ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ มือระเบิดฆ่าตัวตาย