ศักดิ์สยามปัดพูดสหภาพฯ เคลื่อนไหวหวังดิสเครดิตภท.

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ ประธานคณะทำงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีสหภาพแรงงานฯ การรถไฟแห่งประเทศไทย ยื่นข้อเสนอให้มีการเพิกถอนสิทธิการครอบครองที่ดินการรถไฟบริเวณเขากระโดง จ.บุรีรัมย์ จากนายชัย ชิดชอบ และนางกรุณา ชิดชอบว่า ตนไม่ทราบถึงที่มาที่ไป เพราะไม่อยู่ในความรับผิดชอบ จึงไม่สามารถให้ความเห็นได้

ส่วนการพิจารณาการจ่ายค่าครองชีพชั่วคราว 2,000 บาท ให้แก่พนักงานการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) และการประปานครหลวง (กปน.) ที่คณะรัฐมนตรีตีกลับให้ทางกระทรวงมหาดไทยไปเขียนกรอบการจ่ายเงินมาใหม่นั้น นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า เบื้องต้นคงจะหันไปใช้หลักเกณฑ์ในการจ่ายเงินให้กับพนักงาน เช่นเดียวกับกรณีการแจกเช็กช่วยชาติ คืออาจจ่ายให้กับผู้ที่มีเงินเดือนต่ำกว่า 15,000 บาท น่าจะเหมาะสมที่สุด และขอยืนยันว่า เรื่องดังกล่าวไม่ได้ทำให้เกิดความขัดแย้งรอบใหม่กับทางพรรคประชาธิปัตย์ เพราะ กปน.อยู่ในความดูแลของนายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ซึ่งก็ได้มีการเสนอเรื่องดังกล่าวมาเช่นกัน

ส่วนความพ่ายแพ้ในศึกเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สกลนคร นั้น นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า คงไม่อาจเป็นเครื่องชี้วัดได้ว่าพรรคภูมิใจไทยพ่ายแพ้ให้กับพรรคเพื่อไทย และโดยส่วนตัวเชื่อมั่นว่าผลชี้วัดที่แท้จริงต้องไปดูในช่วงการเลือกตั้งใหญ่ จากกรณีที่อาจมีการตัดสิทธิ์ 44 ส.ส. จากข้อหาถือครองหุ้นบริษัทสัมปทานรัฐ

เรื่องล่าสุดของหมวด การเมือง

ดูหมวด การเมือง ทั้งหมด