เสรีพิศุทธ์ จี้ชวนให้รับผิดชอบ หลังปล่อยรัฐบาลแถลงนโยบาย ทั้งที่ถวายสัตย์ไม่ครบ

เสรีพิศุทธ์ จี้ชวนให้รับผิดชอบ หลังปล่อยรัฐบาลแถลงนโยบาย ทั้งที่ถวายสัตย์ไม่ครบ

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคเสรีรวมไทย กล่าวในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรวันนี้ (8 ส.ค.) เรียกร้องให้นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา รับผิดชอบจากการปล่อยให้คณะรัฐมนตรีแถลงนโยบายต่อรัฐสภา เมื่อวันที่ 25 ก.ค. ที่ผ่านมา ทั้งที่ก่อนหน้านั้นคณะรัฐมนตรีกล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณเข้ารับตำแหน่งไม่ถูกต้องตามรัฐธรรมนูญ

"วันนี้เวลานี้ เมื่อเช้านี้ เวลา 09.38 น. ท่านนายกรัฐมนตรีก็ออกมายอมรับแล้วครับว่า ถวายสัตย์ไม่เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ แต่จะขอรับผิดชอบเพียงผู้เดียวนะครับ โอเคนะฮะ ผมก็จะกราบเรียนฝากท่านกราบเรียนท่านประธานชวนด้วยว่า ในวันนั้นน่ะ พวกเรานะครับ ทั้งคุณปิยบุตรและผมเองนะฮะ พยายามที่จะชี้ให้ท่านประธานชวน ในฐานะประธานรัฐสภา เห็นว่าการถวายสัตย์มันไม่ชอบ" พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

"ท่านกลับให้มีการอภิปรายนะครับ แถลงนโยบายไปจนจบ แล้วคณะรัฐมนตรีก็ปฏิบัติหน้าที่มาจนถึงทุกวันนี้นะครับ ที่ผมจะหารือผ่านท่านไป และถึงท่านประธานชวน เมื่อเหตุการณ์เป็นเช่นนี้เกิดขึ้นแล้วเนี่ย ท่านประธานชวนจะรับผิดชอบยังไงครับ นะ ในฐานะที่เป็นประธานรัฐสภาในวันนั้นนะครับ ปล่อยให้มีการกระทำผิดกฎหมายรัฐธรรมนูญเกิดขึ้นนะฮะ ขออยากให้ท่านประธานชวนมาชี้แจงกับพวกเรานะครับ"

>> ประยุทธ์ พูดเอง! ขอโทษปมถวายสัตย์ไม่ครบ รับผิดแต่เพียงผู้เดียว (มีคลิป)

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!