ประยุทธ์ พูดเอง! ขอโทษปมถวายสัตย์ไม่ครบ รับผิดแต่เพียงผู้เดียว (มีคลิป)

ประยุทธ์ พูดเอง! ขอโทษปมถวายสัตย์ไม่ครบ รับผิดแต่เพียงผู้เดียว (มีคลิป)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวในวันนี้ (8 ส.ค.) ขอโทษเกี่ยวกับการทำผิดรัฐธรรมนูญ คาดว่าเป็นประเด็นที่ตนนำกล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ โดยบอกว่าตนจะขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว และขอโทษคณะรัฐมนตรีที่ทำให้ต้องเผชิญกับปัญหาความชอบธรรมของรัฐบาล

"เรื่องแรกที่เป็นประเด็นสำคัญ ผมขอเป็นผู้รับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว เรื่องประเด็นรัฐธรรมนูญหรืออะไรก็แล้วแต่นะ ผมเป็นห่วงกังวลอยู่อย่างเดียวว่าทำยังไงจะทำงานได้ ก็ขอให้ทุกคนได้ทำงานต่อไปนะครับ เพราะยังไงก็ตามก็ต้องไปศึกษาในรัฐธรรมนูญดู ว่ามี... เขียนไว้ว่าอย่างไรนะ เพราะฉะนั้นรัฐบาล ยังไงก็ตามก็ยังคงมีรัฐบาลอยู่นะ ไม่ว่ายังไงก็ตามก็ต้องขอโทษบรรดารัฐมนตรีด้วย เพราะผมถือว่าผมได้ทำของผมเต็มที่แล้วนะครับ"

การกล่าวขอโทษนี้เกิดขึ้นใน การประชุมชี้แจงนโยบายรัฐบาลต่อผู้บริหารระดับสูง ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ประเด็นการถวายสัตย์ปฏิญาณ ได้รับความสนใจเป็นวงกว้างครั้งแรกเมื่อนายปิยบุตร แสงกนกกุล สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคอนาคตใหม่ นำมาพูดระหว่างการแถลงนโยบายของรัฐบาลต่อที่ประชุมรัฐสภา เมื่อวันที่ 25 ก.ค. ที่ผ่านมา ว่าระหว่างการถวายสัตย์ปฏิญาณเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ และคณะรัฐมนตรี ไม่ได้กล่าวท่อนที่ระบุว่าจะรักษาและทำตามรัฐธรรมนูญ

เหตุนี้ทำให้กลายเป็นประเด็นใหญ่ที่สังคมสนใจ และต่อมาผู้สื่อข่าวนำประเด็นนี้ไปถามนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ที่มีหน้าที่ดูแลด้านกฎหมาย แต่นายวิษณุขอไม่ออกความเห็นเรื่องนี้ แต่กล่าวแค่สั้นๆ ว่า สักวันจะรู้เองว่าทำไมถึงไม่พูดท่อนดังกล่าว 

>> วิษณุ ลั่นสักวันจะรู้เอง ทำไม ครม. กล่าวถวายสัตย์ฯ ไม่พูดท่อนปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!