"เภสัชกรเดียร์" ยังไม่ใช่ผู้ต้องหาคดียาลดความอ้วนมรณะ รอผลชันสูตรศพแม่ลูกอ่อน

"เภสัชกรเดียร์" ยังไม่ใช่ผู้ต้องหาคดียาลดความอ้วนมรณะ รอผลชันสูตรศพแม่ลูกอ่อน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"วิระชัย" เผย เภสัชกรเดียร์ ยังไม่ใช่ผู้ต้องหา คดียาลดความอ้วนมรณะ -รอผลชันสูตรศพ สัปดาห์นี้

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงความคืบหน้าคดีทลายโรงงานผลิตและเครือข่ายผู้จำหน่ายยาลดความอ้วนมรณะ ซึ่งมีการลักลอบนำสารไซบูทรามีนใส่เป็นส่วนผสม ที่ จ.กาฬสินธุ์

โดยโรงงานดังกล่าว มี นางวสภัสสร อายุ 52 ปี เป็นเจ้าของ และมีเภสัชกรเดียร์ เป็นลูกสาว รวมถึงเป็นเจ้าของคลินิก ที่ น.ส.มรกต อายุ 30 ปี ชาว จ.อ่างทอง แม่ลูกอ่อนที่เสียชีวิตหลังสั่งยาลดความอ้วนจากคลินิกดังกล่าวมารับประทาน ว่า ขณะนี้เภสัชกรเดียร์ ยังถือว่าอยู่ในฐานะของผู้ให้ถ้อยคำและพยาน ยังไม่ใช่ผู้ต้องหา

>> สาวช็อกตายหลังกินยาลดความอ้วนได้ 12 วัน ทิ้งสามีเลี้ยงลูกวัยแรกเกิด

เนื่องจากต้องรอผลการชันสูตรพลิกศพ ของ น.ส.มรกต จากสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ถึงสาเหตุการเสียชีวิต คาดว่าจะทราบผลภายในสัปดาห์นี้ ทำให้ขณะนี้ทางตำรวจยังไม่สามารถแจ้งความดำเนินคดีกับเภสัชกรเดียร์ได้ จึงถือว่าเป็นเพียงผู้ให้ถ้อยคำไม่ใช่ผู้ต้องหา

ส่วนกรณีที่อ้างว่ามีข้าราชการระดับสูงเข้ามาเกี่ยวข้องในคดีนี้ รอง ผบ.ตร. กล่าวเพิ่มเติมว่า เบื้องต้นได้รับการติดต่อจากเภสัชกรเดียร์ ในการขอพบเพื่อแจ้งความร้องทุกข์พร้อมกับให้ข้อมูลเพิ่มเติม ในวันนี้ เวลา 10.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งหากพบว่ามีมูลความจริงหรือมีพยานหลักฐานชัดเจน ก็พร้อมดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องทุกราย

>> นอนคุก! แม่เภสัชกรเดียร์ เจ้าของโรงงานยาลดความอ้วนมรณะ อ้างทำคนเดียวลูกไม่เกี่ยว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!