จอห์นนี่ คิตากาวะ บิดาแห่งวงการไอดอลญี่ปุ่น เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 87 ปี

จอห์นนี่ คิตากาวะ บิดาแห่งวงการไอดอลญี่ปุ่น เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 87 ปี

บิดาแห่งวงการไอดอลญี่ปุ่น จอห์นนี่ คิตากาวะ ประธานและผู้ก่อตั้ง Johnny's Family เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 87 ปี

ถือเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการบันเทิงญี่ปุ่น หลังจากเมื่อวานนี้ (9 ก.ค.) บริษัท Johnny & Associates ประกาศว่า จอห์นนี่ คิตากาวะ (Johnny Kitagawa) ประธานและก่อตั้งค่ายจอห์นนี่ เสียชีวิตอย่างสงบแล้วด้วยวัย 87 ปี เมื่อเวลา 16.47 น. หลังเข้ารับการรักษาอาการเลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมองชั้นกลาง เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.

บริษัท Johnny & Associates ระบุว่า สำหรับพิธีศพนั้นจะจัดขึ้นเป็นการภายในครอบครัวจอห์นนี่ หลังจากนั้นจะมีการแถลงข่าว และเปิดให้โอกาสแฟนๆ ได้ทำการอำลาอย่างเป็นทางการอีกครั้ง โดยกำหนดการจะประกาศให้ทราบในภายหลัง

สำหรับ จอห์นนี่ คิตากาวะ มีชื่อจริงว่า คิตากาวะ ฮิโรมุ เป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น-อเมริกัน เกิดที่ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา ในปี 1931 และเข้าร่วมรบในสงครามเกาหลี ซึ่งภายหลังจบสงคราม ได้ทำงานวงการบันเทิงครั้งแรกที่คอนเสิร์ตของมิโซระ ฮิบาริ หลังจากนั้นฟอร์มวงบอยแบนด์ 4 คนชื่อว่า Johnny และตั้งได้ก่อตั้งค่าย Johnny's เมื่อปี 1962

จอห์นนี่ คิตากาวะ ได้สร้างกลุ่มนักรัองหนุ่ม ไอดอล อาทิ  SMAP, Arashi, KAT-TUN, Hey! Say! JUMP ฯลฯ ซึ่งไอดอลเหล่านี้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนมากมาย

นอกจากนี้ จอห์นนี่ยังได้รับรางวัลจากกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ในฐานะผู้ปั้นศิลปินที่คว้าอันดับหนึ่งในชาร์ตเพลงมากที่สุด รวมถึงเป็นผู้จัดคอนเสิร์ตมากครั้งที่สุดในโลกอีกด้วย

>> ทำไมเด็กหนุ่มในญี่ปุ่น ถึงอยากเข้าค่าย Johnny's 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!