ลมพัดตึ้ง! นาทีเครื่องบินจีนปลิวหลุดงวงสนามบิน หลังเผชิญหน้าพายุฝน

ลมพัดตึ้ง! นาทีเครื่องบินจีนปลิวหลุดงวงสนามบิน หลังเผชิญหน้าพายุฝน

นาทีกระแสลมแรง พัดเครื่องบินทั้งลำหลุดออกจากงวงเทียบท่าสนามบิน เคราะห์ดียังเป็นเพียงเครื่องบินไร้ผู้โดยสาร สร้างความสะพรึงกลัวให้กับผู้โดยสารที่พบเห็น

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (6 ก.ค.) หลายพื้นที่ในมณฑลเจียงซู ต้องเผชิญหน้ากับสภาพอากาศที่เลวร้าย เกิดพายุฝนฟ้าคะนองและลมพัดแรงเป็นอย่างมาก สนามบินนานาชาติซูโจวกวนสิน สนามบินหลักของเมืองก็ได้รับผลกระทบจากภัยธรรมชาติในครั้งนี้ด้วย

คลิปภาพเหตุการณ์จากสนามบินแห่งดังกล่าว กลายเป็นกระแสไวรัลไปทั่วโซเชียลมีเดียเมืองจีน โดยเผยให้เห็นช่วงนาทีอันน่าตกใจ เมื่อกระแสลมแรงนอกอาคารผู้โดยสาร ทำให้เครื่องบินลำหนึ่งที่จอดเทียบงวงเชื่อมต่อกับสนามบินอยู่ต้องปลิวหลุดออกไปอย่างกะทันหัน

จากคลิปดังกล่าวทำให้เห็นว่า ตัวเครื่องบินทั้งลำถูกกระแสลมพัดปลิวเบี่ยงไปอีกทิศ ท่ามกลางเสียงฮือฮาของผู้โดยสารที่มองเห็นเหตุการณ์จากในอากาศผู้โดยสาร เคราะห์ดีที่ช่วงที่เกิดเหตุเครื่องบินลำดังกล่าวยังไม่ได้เรียกให้ผู้โดยสารขึ้นเครื่องแต่อย่างใด จึงมีเป็นเครื่องบินเปล่าทั้งลำเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์พายุฝนฟ้าคะนองในครั้งนี้ก็ส่งผลทำให้เที่ยวบินของสนามบินนานาชาติซูโจวกวนสินแห่งนี้ต้องล่าช้าออกไปอยู่หลายชั่วโมง เครื่องบินลำที่เกิดขึ้นต้องทำการแท็กซี่เทียบเข้างวงใหม่อีกครั้ง ทำให้เที่ยวบินล่าช้าไปเกือบ 4 ชั่วโมง ก่อนจะเดินทางไปถึงปลายทางที่เมืองคุนหมิงได้อย่างปลอดภัย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!