หวาดเสียว ชายปีนสะพานเก็บมือถือ พลาดท่าร่วงตก เดชะบุญคว้าสายไฟไว้ได้

หวาดเสียว ชายปีนสะพานเก็บมือถือ พลาดท่าร่วงตก เดชะบุญคว้าสายไฟไว้ได้

เกาะสายไฟเอาชีวิตรอด...ชายจีนปีนราวสะพานหวังเก็บมือถือ พลาดท่าร่วงตก เดชะบุญคว้าสายไฟได้ ห้อยกลางอากาศเหนือแม่น้ำไหลเชี่ยว

สำนักข่าวประเทศจีนเผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์น่าหวาดเสียว ชายคนหนึ่งพลาดท่าร่วงตกสะพานข้ามแม่น้ำในตำบลสือวาน เมืองฮุ่ยโจว มณฑลกวางตุ้ง ทางตอนใต้ของจีน เคราะห์ดีวินาทีเกิดเหตุสามารถใช้สองมือคว้าจับสายไฟเส้นหนึ่งไว้ได้

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงพลบค่ำวันที่ 14 มิ.ย. ที่ผ่านมา ในคลิปวิดีโอเผยให้เห็นชายคนดังกล่าวตัวห้อยค้างอยู่กลางอากาศ พร้อมกับพยายามยกขาเกี่ยวสายไฟดิ้นรนพาตัวเองกลับขึ้นไปด้านบน ก่อนต่อมาจะขึ้นไปนั่งอยู่บนสายไฟได้ ขณะที่ด้านล่างเป็นพื้นน้ำไหลเชี่ยว ซึ่งหากไม่ระวังเพียงนิดเดียวอาจร่วงตกลงไปได้ทุกเมื่อ ดูแล้วอันตรายอย่างมาก

ตามรายงานระบุว่า ชายคนดังกล่าวดื่มเหล้าเมา ขณะอยู่บนสะพานไม่ระวังเผลอทำโทรศัพท์มือถือตก จึงปีนข้ามราวกั้นลงไปหา แต่เท้าเกิดลื่นจนพลาดท่าร่วงจากสะพาน และเคราะห์ดีคว้าจับสายไฟไว้ดังกล่าว

โดยมีคนผ่านไปมาเห็นเหตุการณ์เข้าจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ช่วยเหลือ ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงรีบรุดมาถึงอย่างรวดเร็ว พร้อมตะโกนพูดคุยกับชายคนดังกล่าวแต่เขาไม่ตอบกลับ เจ้าหน้าที่อยากลงไปช่วยทว่าก็กลัวจะทำให้เขาตกใจจนทำให้เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น จึงต้องพยายามพูดเตือนอยู่บนสะพาน กระทั่ง 40 นาทีต่อมา ถึงจะช่วยเหลือเขากลับขึ้นมาได้สำเร็จ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล ด้านแพทย์ตรวจพบว่าเขาไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด