“อุตตม” ชี้ดราม่าแย่งเก้าอี้รัฐมนตรีแค่สีสัน เชื่อสุดท้ายต้องยุติ

“อุตตม” ชี้ดราม่าแย่งเก้าอี้รัฐมนตรีแค่สีสัน เชื่อสุดท้ายต้องยุติ
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ชี้ดราม่าแย่งเก้าอี้รัฐมนตรีแค่สีสันทางการเมือง ขอทุกฝ่ายเป็นทีมเดียวกันแล้วต้องมาขับเคลื่อนชาติด้วยกัน เชื่อท้ายสุดทุกอย่างจะจบ

วันที่ 10 มิถุนายน 2562 - นายอุตตม​ สาวนายน​ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.) เปิดเผยว่า กรณีที่เกิดกระแสข่าวความขัดแย้งปมส่วนแบ่งเก้าอี้รัฐมนตรีของพรรคร่วมรัฐบาลนั้น เรื่องนี้ถือเป็นสีสันทางการเมือง แต่สิ่งสำคัญคือทุกคนทุกฝ่ายต้องมาร่วมกันขับเคลื่อนประเทศ เพราะอย่างไรเราก็เป็นทีมเดียวกันแล้ว

"การเจรจามันก็มีเป็นปกติอยู่แล้ว แต่ผลจะออกมาอย่างไรอีกไม่นานก็จะยุติ" นายอุตตม กล่าว

หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยังตอบคำถามนักข่าวที่ถามว่า พรรคประชาธิปัตย์ และภูมิใจไทยออกมาพูดว่าการเจรจาจบแล้ว แต่ความจริงยังคุยกันไม่จบใช่หรือไม่ว่า ต้องรอดูว่าเราพูดคุยกันอย่างไร แต่บอกได้ว่าบางส่วนจบแล้ว แต่บางอย่างก็ยังคุยกันต่อ แต่เรื่องนี้พูดคุยกันได้หมด เพราะสุดท้ายเรื่องการเมืองก็ต้องมีข้อยุติ

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า มีรอยร้าวเกิดขึ้นระหว่างพรรคร่วมด้วยหรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า ในความเห็นของผมนั่นไม่มี แต่ในทางการเมืองก็ต้องมีการให้ข่าวกันบ้าง

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่าในส่วนกระทรวงหลักมีการเจรจากันจบแล้วหรือไม่ นายอุตตม ปฏิเสธที่จะตอบคำถามนี้ โดยบอกแต่เพียงว่าเรื่องการจัดกระทรวงขอเอาไว้แค่นี้ก่อน

นายอุตตม ยังกล่าวถึงกรณีที่นายอนุทิน​ ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ระบุว่าได้รับการจัดสรรกระทรวงคมนาคม​ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา​ และกระทรวงสาธารณสุข​ ยังเป็นไปตามนั้นใช่หรือไม่ นายอุตตม​ กล่าวว่า เดี๋ยวก็คุยกันต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!