ผู้การฯ ลงสืบคดีฆ่าเผาอำพรางสาว 18 สามีเปิดใจไม่ได้ฆ่า "เมียใครใครก็รัก"

ผู้การฯ ลงสืบคดีฆ่าเผาอำพรางสาว 18 สามีเปิดใจไม่ได้ฆ่า "เมียใครใครก็รัก"
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผบก.สุราษฎร์ธานีลงพื้นที่จุดเกิดเหตุคดีสาว 18 ถูกฆ่าเผาอำพรางสุดโหดเหี้ยม เปิดใจสามีหนุ่มย้ำชัดไม่มีส่วนร่วมฆ่า ยืนยันฆ่าเมียใคร...ใครก็รัก

จากกรณีพบศพ น.ส.จรินยา อายุ 18 ปี เสียชีวิตในลักษณะถูกไฟเผาไหม้เกรียมทั้งตัว ขณะที่ขาและแขนข้างซ้ายหัก และกะโหลกแตกรอยร้าว เสียชีวิตเป็นปริศนากับซากรถจักรยานยนต์ที่ถูกเผาด้วยกัน ในป่าข้างทางถนนสายห้วยโศก-ห้วยลึก อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ตามที่รายงานข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดในวันนี้ (22 พ.ค.) พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี และ พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแสง ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ ลงพื้นที่พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน รวมถึงเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดีพร้อมกับเดินทางไปตรวจจุดเกิดเหตุ สวนยางพาราในละแวกใกล้ที่เกิดเหตุ และบ้านของนายสรายุทธ สามีของผู้เสียชีวิต

พล.ต.ต.อภิชาติ ได้ลงพื้นที่ตรวจตรงจุดที่พบศพ น.ส.จรินยา หรือ น้องปลา ถูกพบเป็นศพถูกฆาตกรรมและเผาพร้อมกับรถจักรยานยนต์ ห่างจากบ้านพักที่ต้องสงสัยประมาณ 60 เมตร ซึ่งก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำบุคคลในบ้านไปแล้วและให้การไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ต้องดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติด น้ำพืชกระท่อมไว้ในครอบครอง เนื่องจากลูกชายของบ้านหลังข้างต้นมีน้ำกระท่อมในครอบครอง

นอกจากนี้ยังได้เข้าตรวจสอบอีกจุดที่ บ้านนายสรายุทธ อายุ 35 ปี สามีของผู้เสียชีวิต ทีอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 600 เมตร โดยนายสรายุทธอยู่ภายในบ้าน ได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี

นายสรายุทธ เล่าว่า ก่อนที่ภรรยาจะหายตัวไปในช่วงเช้าได้อยู่กับตนเอง ภรรยาได้บอกว่าจะกลับบ้านตัวเอง เพื่อไปปัสสาวะ และเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้เห็นภรรยา หลังจากที่ภรรยาหายตัวไปก็ได้ออกติดตามหาตัวมาโดยตลอด จนมาพบว่ากลายเป็นศพไปแล้ว

ทั้งนี้ ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของภรรยาในครั้งนี้ แต่ต้องตกเป็นจำเลยของสังคม เนื่องจากทางญาติของภรรยาเข้าใจว่าตนมีส่วนร่วมในก่อเหตุ จึงร้องขอความเป็นธรรมกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ช่วยเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว ส่วนตัวจะอยู่ที่บ้านและไม่คิดหนีไปไหน เพราะตัวเองไม่ได้มีส่วนรู้เห็น และรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะเมียใครใครก็รัก”

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า ได้รับรายงานแนวทางการสืบสวนตั้งแต่วันที่พบศพของน.ส.จรินยา ที่ถูกฆาตกรรมและเผาอำพรางศพ ซึ่งแนวทางการสอบสวนเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้นำญาติผู้เสียชีวิตและสามีมาสอบปากคำไปแล้วจำนวนหลายปาก ทางคดีก็มีความคืบหน้าไปมาก แต่ต้องขอเวลาให้ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำงานตามแนวทางการสืบสวนก่อน

นอกจากนี้ยังต้องรอผลการชันสูตรทางวิทยาศาสตร์การแพทย์ก่อน เพื่อประกอบกับคดี ตอนนี้ยังไม่สามารถสรุปได้ ทางเจ้าหน้าที่เองก็กำลังเร่งคลี่คลายคดี เพื่อติดตามตัวคนร้ายก่อเหตุมาดำเนินคดี และยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

>> คืบคดีสาว 18 ถูกเผาหลังหายตัวจากบ้านสามี พ่อเลี้ยงสงสัยเครื่องในศพหายไปไหน
>> สาววัย 18 ปี หายตัวจากบ้านสามี สุดท้ายพบถูกไฟเผาเหลือแต่โครงกระดูก
>> ตำรวจบุกสืบ 4 เป้าหมาย คลี่ปริศนาสาว 18 เพิ่งแต่งงาน กลายเป็นศพถูกเผา