หนุ่มไทยเปรี้ยวลัดฟ้า ท้าต่อยคนขับรถเมล์ฮ่องกง โวยรอเป็นชั่วโมง ลั่นกูไม่กลัวมึงหรอก!

หนุ่มไทยเปรี้ยวลัดฟ้า ท้าต่อยคนขับรถเมล์ฮ่องกง โวยรอเป็นชั่วโมง ลั่นกูไม่กลัวมึงหรอก!

เพจ 泰國潮流 Thaiin โพสต์คลิปเมื่อวานนี้ (30 เม.ย.) ที่บันทึกเหตุการณ์สุดกระอักกระอ่วนใจที่เกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ (29 เม.ย.) ขณะคนขับรถเมล์กำลังขับรถเข้าไปจอดเทียบป้าย หลังจากนั้นชายเสื้อเขียวขึ้นรถมาและพูดภาษาจีนกวางตุ้งกับคนขับ แล้วถามคนขับมีว่าปัญหาอะไร ทำให้คนขับสับสน และถามชายคนนั้นกลับไปว่า มีปัญหาเองหรือเปล่า

หลังจากนั้นชายเสื้อเขียวก็บอกว่า ตนรอรถนานแล้ว 1 ชั่วโมง คาดว่าจุดนี้ทำให้อารมณ์เสียและเป็นสาเหตุให้หาเรื่องทะเลาะกับคนขับรถเมล์ แต่คนขับรถเมล์ตอบกลับไปว่า รถเมล์ไม่ได้ขับเร็ว เพราะคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก จึงทำให้มาช้า และถ้าหากไม่ชอบรอนาน ก็ไม่ต้องขึ้นรถเมล์

สุดกร่าง ลั่นเป็นคนไทย ไม่กลัวหรอก!

อย่างไรก็ตาม ชายเสื้อเขียวยังไม่จบ และบอกไปว่า ตนเป็นคนไทย และตนไม่กลัว

คนขับรถเมล์พอได้ยินเช่นนั้น จึงบอกให้ชายเสื้อเขียวลงจากรถไปเพราะทำให้ตนและผู้โดยสารคนอื่นๆ เสียเวลา แต่ชายเสื้อเขียวบอกว่าไม่ลงและยังทำสีหน้าท้าทายคนขับ เหตุนี้ทำให้คนขับรถเมล์แจ้งหัวหน้างานทางโทรศัพท์ว่า มีคนไม่ยอมลงจากรถ

ท้าโชเฟอร์ต่อย แต่คนขับไม่เข้าใจ ก่อนหลุดพูดไทย

ระหว่างนั้น ชายเสื้อเขียวและคนขับรถเมล์ก็มีปากเสียงกันอีก ชายเสื้อเขียวบอกกับคนขับว่า 1 คน และชี้ไปข้างนอก คาดว่าต้องการบอกให้ "ไปเดี่ยวกัน" ด้านล่าง แต่ดูเหมือนไม่ใช่คำที่ใช้พูดกันในฮ่องกง จึงทำให้คนขับรถเมล์ไม่เข้าใจและถามย้ำไปว่าพูดอะไร จนชายเสื้อเขียวหลุดพูดเป็นภาษาไทยว่า "อั้วรอรถชั่วโมงนึง" ทำให้โชเฟอร์เรียกร้องไม่ให้พูดไทย เพราะไม่เข้าใจเช่นกัน

หลังจากนั้น ชายคนดังกล่าวยังท้าให้โชเฟอร์แจ้งตำรวจ ขณะที่โชเฟอร์บอกว่า การกระทำเช่นนี้ทำให้ทุกคนเสียเวลา ก่อนคลิปจะจบลง

คนไทยแห่โพสต์ขอโทษ

เหตุการณ์ในคิปนี้สร้างความไม่พอใจและความอับอายอย่างมากให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตชาวไทยหลายคน จึงมีการเข้าไปแสดงความเห็นใต้คลิปดังกล่าว หลายคนกล่าวขอโทษต่อคนฮ่องกง ที่คนไทยไปก่อเรื่องเช่นนี้ 

บางความเห็นยังกล่าวถึงขั้นที่ว่า ควรส่งชายดังกล่าวกลับไทย และขึ้นบัญชีดำไม่ได้ให้เดินทางไปยังฮ่องกงอีก 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!