"แบม ปีติภัทร" ไม่มีคำแก้ตัว ยกมือไหว้ขอโทษ ชาวเน็ตสวดยับโหนกิ่งต้นซากุระ

"แบม ปีติภัทร" ไม่มีคำแก้ตัว ยกมือไหว้ขอโทษ ชาวเน็ตสวดยับโหนกิ่งต้นซากุระ

ถึงแม้จะได้โพสต์คอมเมนต์แสดงความรับผิดชอบด้วยการ "ขอโทษ" ผ่านทางอินสตาแกรมของตัวเองไปแล้ว แต่พิธีกรหนุ่มชื่อดัง แบม-ปีติภัทร คูตระกูล ก็ยังคงเจอกับกระแสดราม่าและเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตอย่างต่อเนื่อง ถึงกรณีคลิปวีดีโอขณะกำลังห้อยโหนกิ่งต้นซากุระที่ประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งล่าสุดขณะที่ แบม ปีติภัทร มาร่วมเป็นพิธีกรในงาน MULTY BEAUTY Official Grand Opening เจ้าตัวก็ได้ถือโอกาสออกมาชี้แจงประเด็นดราม่าดังกล่าว พร้อมเอ่ยปากน้อมรับความผิดทุกอย่างที่เกิดขึ้น และหวังว่าความผิดพลาดครั้งนี้ของตนเองจะช่วยเป็นบทเรียนให้กับคนอื่นๆ เช่นกัน

เรื่องที่เกิดขึ้นอยากจะชี้แจงอะไรบ้าง ?
“ก่อนอื่นแบมไม่มีอะไรจะพูดนอกจากต้องกราบขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งมันก็เป็นบทเรียนสำหรับแบมมากๆ ไม่มีใครให้โทษเลย ตัวแบมเองเต็มๆ เลย ต้องบอกว่าแบมไม่มีความตั้งใจที่จะให้มันเกิดขึ้นเลย ไม่มีความตั้งใจที่จะทำร้ายหรือทำลายอะไรเลย แบมเป็นคนที่รักธรรมชาติมาก เป็นคนที่รักการท่องเที่ยว รักประเทศญี่ปุ่นมาก แบมรู้ตัวว่าผิดเต็มๆ แบมต้องกราบขอโทษทางประเทศญี่ปุ่น คนญี่ปุ่น ทุกคนที่ไม่พอใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่มาจากฝีมือของแบมเอง รวมถึงคนไทยที่ไม่พอใจและโกรธด้วย แบมเข้าใจมากๆ”

เรามาทราบเรื่องตอนไหนว่าผิดกฎระเบียบของเขา ?
“มาทราบเอาเมื่อเช้าครับ มีความไม่พอใจเกิดขึ้น ซึ่งแบมก็ทราบว่ามาจากตัวแบมเองที่ผิดเต็มๆ รู้เพราะคอมเมนต์ครับ แบมน้อมรับเต็มๆ รู้สึกผิดมากๆ ต้องกราบขอโทษอีกครั้ง ขอโทษแล้วขอโทษอีกเลย เป็นคำเดียวที่พูดได้ตอนนี้เลย ขอโทษทุกๆ คนเลยครับ”

คอมเมนต์มีผลกระทบต่อจิตใจเรามากน้อยแค่ไหน ?
“แบมมองว่าทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันช่วยสอนแบม ช่วยให้แบมได้เรียนรู้ไม่ว่าจะดีหรือร้าย ซึ่งครั้งนี้ก็เป็นเหตุการณ์ที่แบมจะได้เรียนรู้เช่นกัน แบมจะได้ระวังมากขึ้นในสิ่งที่ทำ เอาแบมเป็นกรณีศึกษาได้เลยสำหรับทุกคน มันเกี่ยวกับเรื่องของวัฒนธรรมด้วยที่แบมไม่ได้ตั้งใจ”

ตอนที่ไปถ่ายคลิปนั้น ผู้ร่วมทริปไม่ได้เตือน หรือไม่มีใครคาดคิดมาก่อนว่าจะกลายเป็นประเด็นดราม่า ?
“ใช่ แบมขอให้อยู่ที่ตัวแบมเองเลย ขอให้โทษแบมคนเดียวเลย ถ้าแบมไม่ทำมันก็จะไม่เกิดขึ้น แบมผิดเต็มๆ”

มีฟีดแบคจากการคนญี่ปุ่นมาถึงเราไหม ?
“เบื้องต้น ณ ตอนนี้ แบมยังไม่ทราบครับ”

มีการท่องเที่ยวติดต่อมาไหม ?
“แบมไม่ทราบครับ แต่วันนี้แบมก็ได้เห็นบางส่วนบ้างแล้ว รวมถึงด้วยความที่แบมก็มีงานวันนี้ด้วย แบมเลยอาจจะไม่ได้ทราบทั้งหมดว่ามีใครติดต่ออะไรมาบ้าง”

รู้สึกยังไงบ้างที่โดนคนวิพากษ์วิจารณ์จากสิ่งที่เราทำ ?
“เป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นในชีวิตเลยนะครับ อย่างแรกเลยแบมรู้สึกผิด โทษใครไม่ได้เลยนอกจากตัวแบมเอง หลังจากนี้เราต้องระมัดระวังมากขึ้นแน่นอน และจะไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก เป็นอุทาหรณ์ให้กับตัวแบมเต็มๆเลย และจะดีมากถ้าเรื่องไม่เกิดกับใครเลย เอาให้เรียนรู้จากเรื่องราวของแบมจะดีที่สุด แบมไม่อยากให้เป็นปัญหาระดับประเทศ ต้องขออภัยและขอบคุณพี่ๆสื่อมวลชนที่มาให้สัมภาษณ์พูดในมุมแบม รู้สึกผิดมาก”

IG bam_pitipattข้อความขอโทษจาก แบม ปีติภัทร

ด้วยความที่เราไปต่างประเทศบ่อยมาก หลังจากนี้จะศึกษาเรียนรู้วัฒนธรรม กฎเกณฑ์ของแต่ละประเทศมากขึ้นไหม ?
“ใช่ ทำอะไรระมัดระวังมากขึ้นแน่นอน เพราะแต่ละประเทศแตกต่างกัน มีกฎระเบียบที่แตกต่างกัน มีการให้ความสำคัญที่แตกต่างกัน”

พอคลิปนั้นกลายเป็นไวรัล ผู้ใหญ่แนะนำว่ายังไงบ้าง ?
“ก็แนะนำให้ระมัดระวังครับและพูดความในใจออกมาอย่างเดียวเลย ก็คือรู้สึกผิด และกราบขออภัยครับ”

คนมองว่าภาพลักษณ์เราดีมาตลอด แต่คนกลับต้องผิดหวังกับการกระทำของเราในครั้งนี้ ?
“แบมรู้สึกว่ามันเป็นบทเรียน แบมก็พยายามที่จะอยู่ในกฎระเบียบ ทำตัวให้ดีที่สุด เป็นที่รักของทุกคน ซึ่งแบมผิดพลาดในครั้งนี้มองเป็นบทเรียนให้ระวังตัวมากขึ้น”

เราน้อมยอมรับกับคำทุกคำที่คนตำหนิต่อว่า ?
“น้อมรับทุกคอมเมนต์เลยครับ”

กลัวเรื่องนี้ส่งผลกระทบกับงานของเราไหม ?
“เอ่อ...กลัวจะกระทบกับงานไหมเหรอครับ เอ่อ...ไม่หรอกครับ ต้องขอความกรุณาจากทางผู้ใหญ่เพราะว่าแบมไม่ได้ตั้งใจ และได้บทเรียนแล้วจริงๆ”

>> "แบม ปีติภัทร" ขอโทษแล้ว หลังภาพโหนต้นซากุระ กระจายว่อนเน็ต

>> คุยหลังไมค์ "ดีเจโก้-ดีเจแบม" เพื่อนซี้ต่างขั้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ แบม ปีติภัทร