แผ่นดินไหว 6.1 เขย่าชายฝั่งทะเลไต้หวัน สั่นสะเทือนถึงกรุงไทเป

แผ่นดินไหว 6.1 เขย่าชายฝั่งทะเลไต้หวัน สั่นสะเทือนถึงกรุงไทเป

เกิดเหตุแผ่นดินไหวนอกชายฝั่งเมืองฮวาเหลียน ไต้หวัน แรงสั่นสะเทือนขนาด 6.1 ยังไม่มีรายงานความเสียหายอย่างเป็นทางการ คาดมีเหตุดินถล่มทับถนน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวนอกชายฝั่งทะเลตะวันออกของประเทศไต้หวัน พื้นที่เขตฮวาเหลียน แรงสั่นสะเทือนรับรู้ไปถึงกรุงไทเป เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย แต่คาดว่าน่าจะมีเหตุถนนบางสายถูกดินถล่มปิดทาง เนื่องจากมีฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่มา 1-2 วันแล้ว

กรมสำรวจธรณีวิทยาแห่งสหรัฐอเมริกา (USGS) รายงานว่า เมื่อเวลา 13.01 น. ตามเวลาในท้องถิ่นของไต้หวัน หรือเร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.1 ตามมาตราแมกนิจูด บริเวณนอกชายฝั่งทะเล เขตฮวาเหลียน ระดับความลึก 20 กิโลเมตรจากพื้นดิน

โดยตำแหน่งจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหว อยู่ห่างจากตัวเมืองฮวาเหลียนออกไปในทะเล ประมาณ 9 กิโลเมตร ขณะนี้ยังไม่มีรายงานความเสียหายออกมาอย่างเป็นทางการ ทางการอยู่ระหว่างการสำรวจพื้นที่ความเสี่ยง โดยเชื่อว่าน่าจะมีดินถล่มทับเส้นทางบางจุดจากผลกระทบของแผ่นดินไหวครั้งนี้

ขณะที่ประชาชนที่อยู่บนอาคารสูงในกรุงไทเป ก็สามารถรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนครั้งนี้ได้ เช่นเดียวกับ ทางกรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นได้ประกาศเฝ้าระวังแผ่นดินไหวครั้งนี้ ถึงแม้จะคาดการณ์ว่าไม่น่าจะเกิดคลื่นสึนามิตามมาก็ตาม

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!