เปิดไทม์ไลน์การค้นหา "น้องเธียรช์" เด็กไทยหายตัวไปกลางกรุงโตเกียว

จากกรณีครอบครัวชาวไทย ได้ประกาศตามหาตัว น้องเธียรช์ เด็กชายวัย 14 ปี ที่หายตัวไประหว่างเดินทางไปท่องเที่ยวที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ล่าสุด คุณแม่ของน้องเธียรช์ได้แจ้งว่า ลูกชายได้จากไปอย่างสงบจากอุบัติเหตุ
15 เม.ย. 62
เวลา 23.35 น. น้องเธียรช์ อายุ 14 ปี หายตัวไปขณะพักอยู่ในโรงแรมในย่านกินซ่า กรุงโตเกียว โดยสวมชุดนอนและรองเท้าแตะของโรงแรม ไม่ได้นำกระเป๋าถือหรือหนังสือเดินทางติดตัวไป
16 เม.ย. 62
เวลา 01.00 น. สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น (สอท.) ได้รับแจ้งจากนายสุธี นักท่องเที่ยวชาวไทยว่า เมื่อคืนวันที่ 15 เม.ย. น้องเธียรช์ อายุ 14 ปี ลูกชาย ได้หายไปจากห้องพักของโรงแรมย่านกินซ่า หลังได้รับแจ้งตำรวจญี่ปุ่นได้เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ
- ขณะเดียวกัน นางยุวจิตรา คุณแม่ของน้องเธียรช์ ได้โพสต์ประกาศตามหาลูกชายผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า ลูกชายอาจจะออกไปเดินเล่นกลางดึก แล้วเกิดเหตุไม่คาดฝัน อาจจะเกิดอุบัติเหตุ หรือถูกจับตัวไป
- กล้องวงจรปิดของทางโรงแรม สามารถจับภาพสุดท้ายของน้องเธียรช์ก่อนที่จะหายตัวไปได้ โดยน้องสวมชุดนอน เป็นเสื้อแขนยาวสีเขียวเหลือง และกางเกงขายาวสีเทา และไม่มีเงินติดตัว ไม่มีโทรศัพท์มือถือ ไม่มีบัตรโดยสารรถไฟใดๆ ทำให้ไม่สามารถติดต่อน้องได้เลย
- ตลอดทั้งวัน ตำรวจญี่ปุ่นได้ค้นทุกห้องพักในโรงแรมและบริเวณใกล้เคียง และใช้สุนัขตามดมกลิ่น โดยมีกำหนดจะรับแจ้งความคนหายเมื่อครบ 24 ชั่วโมง
- ขณะที่ ความเห็นจากชาวเน็ตรายหนึ่ง ระบุว่า แขกที่เข้าพักโรงแรมดังกล่าว สามารถลงลิฟต์จากห้องพักได้เลย และสามารถออกจากโรงแรมได้โดยไม่ผ่านเคาท์เตอร์ต้อนรับ ดังนั้นพนักงานโรงแรมอาจจะไม่รับรู้และไม่พบเห็นตอนที่น้องเธียรช์เดินออกไป นอกจากนี้แล้ว ในบริเวณใกล้เคียง นอกจากร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดและร้านสะดวกซื้อ ก็ไม่มีที่ที่น่าสนใจสำหรับเด็ก เป็นไปได้ที่น้องอาจจะหลงทาง แล้วกลับไม่ถูก
17 เม.ย. 62
เวลา 01.19 น. สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น (สอท.) ได้รับแจ้งจากตำรวจญี่ปุ่นว่าพบร่างของ ด.ช. เธียรช์ แล้ว
เวลา 08.50 น. (ตามเวลาในประเทศไทย) คุณแม่ของน้องเธียรช์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Yuwajitra Watchara-arpa แจ้งข่าวว่าพบ น้องเธียรช์ แล้ว แต่น่าเศร้าที่น้องเธียรช์ได้จากไปอย่างสงบ ด้วยอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด โดยระบุว่า
ทั้งนี้ หลังจากทราบว่าการเสียชีวิตของ น้องเธียรช์ ทาง สอท. ระบุว่า อยู่ระหว่างกระบวนการของตำรวจญี่ปุ่น ในการชันสูตรศพเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิต และจะดำเนินการตามกระบวนการทางกงสุล ซึ่งรวมทั้งการออกใบมรณะบัตร และดำเนินการในส่วนของร่างผู้เสียชีวิตตามความประสงค์ของครอบครัว
โดยทาง สอท. ได้แสดงความเสียใจและเป็นกำลังใจให้กับครอบครัว รวมทั้งจะให้การดูและและสนับสนุนครอบครัวอย่างเต็มที่
>> โซเชียลแชร์กระหึ่ม แม่ประกาศช่วยตามหา "เด็กไทย" หายตัวไปที่โตเกียว
>> "น้องเธียรช์" เด็กไทยหายตัวที่ญี่ปุ่น แม่แจ้งข่าวเศร้าพบเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี


