รถไฟขนส่งแร่อลูมิเนียมตกรางพลิกคว่ำในจีน ดับ 4 ยังสูญหายอีก 2

รถไฟขนส่งแร่อลูมิเนียมตกรางพลิกคว่ำในจีน ดับ 4 ยังสูญหายอีก 2

สำนักข่าวซีซีทีวีของจีนรายงานว่า เกิดเหตุรถไฟขนส่งแร่อลูมิเนียมขบวนหนึ่งตกรางและพลิกคว่ำทับบ้านเรือนประชาชนพังเสียหาย 1 หลัง ในเมืองก่งอี้ มณฑลเหอหนาน ทางตอนกลางของจีน เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 10 เม.ย. ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น เบื้องต้นมีผู้สูญหาย 6 คน เป็นเจ้าหน้าที่บนรถไฟ 4 คน และชาวบ้านอีก 2 คน

ตามรายงานระบุว่า รถไฟขบวนดังกล่าวเป็นของ อลูมิเนียม คอร์ปอเรชั่น หรือ Chinalco ผู้ผลิตแร่อลูมิเนียมรายใหญ่ที่สุดของจีน หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยและดับเพลิงได้รีบรุดเข้าค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ จนกระทั่งช่วงบ่ายวันนี้ (11 เม.ย.) เจ้าหน้าที่พบผู้สูญหายแล้ว 4 คน แต่เคราะห์ร้ายเสียชีวิตทั้งหมด

ด้านบริษัท Chinalco กล่าวว่า หลังจากคนขับพบว่าระบบเบรกล้มเหลว ก็ได้แจ้งไปยังห้องควบคุมพร้อมใช้มาตรการฉุกเฉิน แต่เมื่อขบวนรถไฟวิ่งเข้าสู่จุดเซฟตี้โซนก็เกิดตกรางพลิกคว่ำดังกล่าว

ทั้งนี้ มีรายงานว่ารถไฟขบวนดังกล่าวมีทั้งหมด 25 ตู้ มีน้ำหนักประมาณ 2,350 ตัน แต่ละตู้สามารถรับน้ำหนักได้ 60 ตัน ขณะที่ทางรถไฟสายดังกล่าวมียาว 22 กิโลเมตร สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1950 และใช้สำหรับการขนส่งแร่อะลูมิเนียม โดยปัจจุบันเจ้าหน้าที่กู้ภัยและดับเพลิงกว่า 200 นาย รวมทั้งเจ้าหน้าที่ของบริษัท Chinalco ยังคงเร่งผู้สูญหายอีก 2 คน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!