ยอดทะลุ 5 แสน บริจาคช่วย "แพร" สาวไทยตายที่ฮ่องกง ญาติปิดบัญชี-เตรียมส่งศพกลับ

ยอดทะลุ 5 แสน บริจาคช่วย "แพร" สาวไทยตายที่ฮ่องกง ญาติปิดบัญชี-เตรียมส่งศพกลับ
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีข่าว "แพร" หญิงสาวชาวไทย วัย 23 ปี ใช้มีดแล่ปลาแทงหน้าอกตัวเอง เสียชีวิตภายในซอยริมถนนแห่งหนึ่งในย่านมงก๊ก ฮ่องกง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังทำการสอบสวนสาเตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง โดยจากการตรวจสอบพบว่าผู้เสียชีวิตเคยไปฮ่องกงแล้วถูก ตม. ส่งตัวกลับไทย ก่อนจะได้เดินทางไปอีกครั้ง ในวันที่ 18 มี.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งผลการชันสูตรและสอบสวนสาเหตุการตายยังไม่มีการเปิดเผย 

>> สาวไทยวัย 23 ปี มีดแทงอกฆ่าตัวตายที่ฮ่องกง ประวัติเคยถูกส่งตัวกลับ-ติดคุกมาเลย์

อย่างไรก็ตาม ทางญาติและเพื่อนของผู้ตายได้เปิดขอรับบริจาคเงินเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการนำศพกลับมาบำเพ็ญกุศลที่ประเทศไทย โดยระบุว่า มีค่าใช้จ่ายประมาณ 600,000 บาท ซึ่งการรับบริจาคครั้งนี้ก็มีดราม่าเกิดขึ้นอยู่เป็นระยะ เนื่องจากมีทั้งผู้ที่เห็นด้วยและไม่สนับสนุนให้เปิดระดมเงินในครั้งนี้ บางคนตั้งข้อสังเกตว่าค่าใช้จ่ายอาจไม่สูงเท่าที่แจ้ง รวมถึงเลขบัญชีที่รับบริจาคก็มีหลายชื่อ อีกทั้งผู้ตายก็ดูเป็นคนมีฐานะ มีเงินทองไปเที่ยวต่างประเทศอยู่บ่อยครั้ง

ล่าสุด (8 เม.ย.62) น้องสาวผู้ตาย ได้อัปเดตยอดบริจาคซึ่งมี 2 บัญชี รวมเป็นเงินประมาณ 5 แสนบาท โดยเงินดังกล่าวยังไม่มีการถอนออกไปใช้จ่ายใดๆ เพราะเป็นเงินสำหรับดำเนินการนำศพกลับไทยเท่านั้น โดยน้องสาวจะเดินทางไปทำเรื่องและเอกสารด้วยตัวเอง พร้อมระบุว่ามีบริษัทที่จัดพิธีขนศพคนไทยที่ฮ่องกงยื่นมือเข้ามาช่วย ค่าใช้จ่ายน่าจะประหยัดลงไปอีก ซึ่งเงินส่วนที่เหลือจะใช้เป็นค่าเลี้ยงดูและทุนการศึกษาของลูกสาวผู้ตายต่อไป

>> เปิดโพสต์เพื่อน "แพร" สาวไทยตายที่ฮ่องกง ไปด้วยกันแต่ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น-รอผลชันสูตร

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!