ใส่ไม่ยั้ง! กระบะขนชาวไทยใหญ่นับสิบชีวิตฝ่าไฟแดงพุ่งอัดสิบล้อ-สาหัสยกคัน

ใส่ไม่ยั้ง! กระบะขนชาวไทยใหญ่นับสิบชีวิตฝ่าไฟแดงพุ่งอัดสิบล้อ-สาหัสยกคัน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ใส่ไม่ยั้ง! รถกระบะชาวไทยใหญ่วิ่งฝ่าไฟแดง ชนเข้ากับรถบรรทุกสิบล้ออย่างจัง เจ็บกว่า 12 ราย และสาหัส 5 ราย บริเวณสามแยก ตาก-แม่สอด อำเภอเมือง จังหวัดตาก

(27 มี.ค. 62)  ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดตาก ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถกระบะชนกับรถบรรทุกบริเวณสามแยก ตาก-แม่สอด อำเภอเมือง จังหวัดตาก มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงวิทยุแจ้งเจ้าหน้าทีตำรวจ สภ.แม่ท้อ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงตาก และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิตากร่วมใจสงเคราะห์ และเจ้าที่กู้ภัยระแหง เข้าให้การช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุก 10 ล้อ ทะเบียน กรุงเทพมหานคร ถังน้ำมันขนาดใหญ่ที่ติดกับรถหลุดกระเด็นออกมา น้ำมันรั่วไหลนองเต็มพื้นถนน พบ นายเด็จเดี่ยว อายุ 44 ปี ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ใกล้กันพบรถกระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า ทะเบียน จ.กำแพงเพชร เสียหายอย่างหนัก มี นายสุรทอง อายุ 46 ปี บ้านอยู่ที่อำเภอปางศิลาทอง จังหวัดกำแพงเพชร เป็นคนขับรถดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีผู้โดยสารที่มากับรถ ทั้งนั่งในรถ และนั่งกระบะด้านหลังอีก 11 คน รวม 12 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส  5 คน และบาดเจ็บเล็กน้อย 7 คน โดยเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือ และได้นำส่ง โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช อำเภอเมือง จังหวัดตาก 

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายเด็จเดี่ยว คนขับรถบบรรทุก ให้การว่า ขับรถบบรรทุกจอดติดไฟแดง เพื่อเลี้ยวขวา เมื่อสัญญาณไฟ ที่จะเลี้ยวขวาเป็นไฟเขียว จึงขับออกไปเพื่อเลี้ยวขวาไปทางเข้าอำเภอแม่สอด และเมื่อกำลังจะพ้นทางแยกนั้น ก็มีรถยนต์กระบะวิ่งมาชนรถของตน

ทางด้าน นายสุรทอง บอกว่า ตนและญาติเป็นชาวไทยใหญ่ ออกจากบ้านที่ อำเภอปางศิลาทอง จังหวัดกำแพงเพชร กำลังจะเดินทางไปจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเข้าร่วมพิธีทางศาสนาคริสต์  

เมื่อถึงทางแยกก็ขับตรงมาเรื่อยๆ เข้าใจว่า เป็นสัญญาณไฟเขียวให้ตรงไป จึงขับตรงไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะสอบสวนรายละเอียด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!