กลางโบสถ์ก็ไม่เว้น ชายหนุ่มลึกลับบุกไล่แทงบาทหลวงถึงแท่นพิธี

กลางโบสถ์ก็ไม่เว้น ชายหนุ่มลึกลับบุกไล่แทงบาทหลวงถึงแท่นพิธี

ภาพถ่ายทอดสดไปทั่วเมือง นาทีชายหนุ่มลึกลับบุกเดินเข้าไปไล่แทงบาทหลวงที่โบสถ์คริสต์แห่งหนึ่ง ทำใหกลายเป็นเหตุชุลมุนวุ่นวายกลางพิธีศาสนายามเช้า

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระทึกขวัญแบบไม่คิดระหว่างพิธีทางศาสนาในโบสถ์คริสต์แห่งหนึ่งที่ประเทศแคนาดา เมื่อชายหนุ่มปริศนาคนหนึ่งที่อยู่ๆ ก็เดินขึ้นไปบนแท่นพิธี ก่อนจะมุ่งตรงไปหาบาทหลวง พร้อมกับไล่แทงอย่างบ้าคลั่ง ทำให้บาทหลวงต้องวิ่งหนีเอาตัวรอด

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมา (22 มี.ค.) ณ โบสถ์คริสต์ เซนต์โยเซฟ ในนครมอนทรีออล รัฐควิเบก ประเทศแคนาดา โดยเกิดเหตุเป็นการทำพิธีทางศาสนาคริสต์ในช่วงเช้า และมีการถ่ายทอดสดพิธีแบบไลฟ์สตรีมออกไปด้วย ทำให้เห็นภาพนาทีเหตุระทึกขวัญได้อย่างชัดเจน

ชายคนหนึ่งที่สวมชุดสีดำและหมวกเบสบอลสีขาวได้เดินฝ่าขึ้นไปสู่แท่นพิธี เพื่อมุ่งหน้าไปหาบาทหลวงที่ยืนอยู่ตรงแท่นพิธี ก่อนเหตุชุลมุนจะเกิดขึ้น เมื่อบาทหลวงพยายามวิ่งหนีเอาชีวิตรอด ก่อนที่ชายคนหนึ่งพยายามทำร้ายร่างกาย กระทั่งมาสะดุดล้มอยู่ด้านข้างแท่นพิธี และพยายามใช้อาวุธแทงใส่บาทหลวง

ต่อมาผู้ที่เห็นเหตุการณ์ภายในโบสถ์กว่า 60 คน ต่างตกใจและรีบเข้าไประงับเหตุและจับตัวผู้ก่อเหตุเอาไว้ และรีบนำตัวบาทหลวงส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นพบว่าท่านได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยตามร่างกาย ขณะที่ผู้ก่อเหตุทราบว่าเป็นชายวัย 26 ปี ถูกควบคุมตัวไปดำเนินคดีและสืบสวน เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดในการก่อเหตุครั้งนี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!