เจ้าของชอกช้ำ ชิวาวาแสนรักถูกหมาเพื่อนบ้านขย้ำตาย รับไม่ได้ชดใช้แค่ 1 พัน

เจ้าของชอกช้ำ ชิวาวาแสนรักถูกหมาเพื่อนบ้านขย้ำตาย รับไม่ได้ชดใช้แค่ 1 พัน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สุนัขแสนรักเลี้ยงมา 8 เดือน ออกไปเดินเล่นทำภารกิจส่วนตัวเหมือนเช่นทุกวัน แต่วันนี้โชคร้ายถูกหมาเพื่อนบ้านตัวใหญ่กว่าในซอยเดียวกัน ขย้ำกัดสะบัด 2 ที ช้ำในตาย 

วันนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ดำสลวย สำคัญยิ่ง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง รับแจ้งจาก น.ส.มะลิวัลย์ อายุ 27 ปี ว่า สุนัขพันธุ์ชิวาวาที่เลี้ยงอยู่ ได้ถูกสุนัขพันธุ์โกลเด้นฯ ของเพื่อนบ้านในซอยเดียวกันกัดขย้ำจนตาย โดยตนขอให้เพื่อนบ้านรับผิดชอบแต่เพื่อนบ้านกลับปฏิเสธ วันนี้จึงเดินทางมาขอแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานและขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยไกล่เกลี่ยในเหตุที่เกิดขึ้นดังกล่าว

น.ส.มะลิวัลย์ ให้การว่าที่เกิดเหตุอยู่ในซอยทุ่งหอม ตำบลนิคมพัฒนา อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง เวลาเกิดเหตุเมื่อ 07.40 น. หมาโกเด้นได้มากัดหมาของตนซึ่งเป็นพันธุ์ชิวาวา สีขาว มีจุดลายน้ำตาล อายุ 8 เดือน ซึ่งเพื่อนบ้านในละแวกผู้เห็นเหตุการณ์ได้เล่าให้กับตนฟังว่า สุนัขโกลเด้นพันธุ์ผสมของเพื่อนบ้านอีกคนได้กัดและขย้ำขณะที่เจ้าชิวาวากำลังเดินหาที่ปลดทุกข์ โดยกัดไปจำนวน 2 ครั้งและสะบัด 2 ที จากนั้นสุนัขชิวาวาของตน ก็สลบแน่นิ่งไปและเพื่อนบ้านได้นำมาวางไว้หน้าบ้าน ตนจึงได้เข้าไปเจรจาขอให้ชดใช้ในสิ่งที่เกิดขึ้น

น.ส.มะลิวัลย์ แจ้งอีกว่าในเบื้องต้นเขาแจ้งว่า จะช่วยค่าเสียหายให้จำนวน 1,000 บาท ซึ่งตนรับไม่ได้ และแจ้งกับเขาไปว่าเขาซื้อมาตั้งตัวละ 5,500 เลี้ยงมาตั้ง 8 เดือน หากไม่ชำระเป็นเงินก็ขอให้ซื้อสุนัขมาให้ใหม่ ซึ่งเจ้าของสุนัขโกลเด้นที่กัดสุนัขของตนตาย ยังแจ้งอีกว่าหากต้องการมากกว่า 1,000 บาทก็ให้มาแจ้งความเอา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการนัดคู่กรณีทั้งสองมาไกลเกลี่ยกันในวันจันทร์ที่ 18 มีนาคมจะถึงนี้ และพร้อมให้ความเป็นธรรมกับคู่กรณีทั้งสอง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!