สุดเวทนา-ชาวบ้านพบศพพ่อเฒ่าตายอืดโดดเดี่ยวคาเพิงสังกะสี ไร้ครอบครัวเหลียวแล

สุดเวทนา-ชาวบ้านพบศพพ่อเฒ่าตายอืดโดดเดี่ยวคาเพิงสังกะสี ไร้ครอบครัวเหลียวแล
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สุดเวทนา พบศพพ่อเฒ่าอายุ 78 ปี ไร้ครอบครัว-อาชีพ ตายอืดมาแล้ว 3-4 วัน ส่งกลิ่นเน่าเหม็นกระจายไปทั่วคาเพิงพักสังกะสี จนท.นำส่งศพไปชันสูตรที่ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

(14 มี.ค. 62) ร.ต.อ.ยุติ เสริมสุขต่อ รองสว.สอบสวน สภ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้ง มีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในเพิงพักสังกะสี  ม.6 ต.ตาลาน อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย แพทย์เวรโรงพยาบาลผักไห่ มูลนิธิร่วมกตัญญู

พบว่า ที่เกิดเหตุเป็นเพิงพักสังกะสีขนาดเล็ก  สภาพทรุดโทรม ภายในพบเศษขยะขวดน้ำพลาสติก ข้าวของจำนวนมากกองอยู่ ใกล้กันพบศพนายจุลินทร์ อายุ 75 ปี สภาพศพขึ้นอืด เสียชีวิตมาแล้ว 3-4 วัน ส่งกลิ่นเน่าเหม็นกระจายไปทั่วบริเวณ ตรวจสอบภายในเพิงพักไม่พบร่องรอยการต่อสู้

จากการสอบถาม นายธานินท์  อายุ 47 ปี  ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 6 ต.ตาลาน อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา ทราบว่า ผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่เพิงพักเพียงคนเดียวไม่มีอาชีพอะไร มีชาวบ้านและพระสงฆ์คอยดูแลช่วยเหลือเรื่องของอาหาร และเงินมาคอยส่งให้ประทังชีวิต

ก่อนหน้านี้หลายสิบปี เคยมีครอบครัว มีบ้านพักอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ ต่อมาครอบครัวแยกทางกันมีการขายบ้านขายที่ดินแบ่งทรัพย์สินกัน แล้วต่างแยกย้ายกันไป โดยผู้เสียชีวิตไปไปอาศัยอยู่กับญาติ ในกรุงเทพมหานคร ได้ระยะหนึ่ง และได้กลับมา ที่ อ.ผักไห่ อีกครั้ง

ก่อนจะมาขอเจ้าของที่ปลูกเป็นเพิงพักหลังเล็กๆ บริเวณที่เกิดเหตุ ไม่ได้ประกอบอาชีพอะไร  โดยพระสงฆ์ และชาวบ้านช่วยเหลือกันนำอาหารข้าวของเครื่องใช้มาให้ประทังชีวิต  อีกทั้งหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องต่างๆ เข้ามาช่วยเหลือในเบื้องต้น 

จนกระทั่งล่าสุดไม่เห็นออกมาจากเพิงพักหลายวันจนได้กลิ่นเหม็นเน่า จึงเข้ามาตรวจสบพบว่าเสียชีวิตแล้ว ไม่มีญาติและไม่มีครอบครัว ที่จะติดต่อได้แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบสภาพศพแพทย์ไม่สามารถระบุสาเหตุการเสียชีวิตได้ ต้องส่งศพไปชันสูตร ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี ทำให้ชาวบ้านที่มีความสงสาร อยากที่จะร่วมกันทำบุญ นำศพเพื่อบำเพ็ญกุศลตามประเพณีไม่ได้  คงต้องไปให้เป็นไปตามกระบวนการ เพื่อชันสูตรเสร็จแล้วไม่มีญาติมาขอรับศพศพจะต้องถูกนำไปฝังไว้ในสุสานต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!