"คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์" ดีไซเนอร์ดังระดับโลก เสียชีวิตที่กรุงปารีสด้วยวัย 85 ปี

"คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์" ดีไซเนอร์ดังระดับโลก เสียชีวิตที่กรุงปารีสด้วยวัย 85 ปี

วันนี้ (19 ก.พ. 62) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ แฟชั่นดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลก ผู้ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางให้เป็น King of Fashion หรือเรียกได้ว่าเป็นเจ้าพ่อแห่งวงการแฟชั่น เสียชีวิตลงแล้วที่กรุงปารีสด้วยวัย 85 ปี

ทั้งนี้ มีรายงานว่าอดีตผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของแบรนด์ชาแนลผู้นี้เสียชีวิตอันเนื่องมาจากปัญหาสุขภาพที่บั่นทอนเจ้าตัวมาเป็นเวลาหลายสัปดาห์แล้ว อย่างไรก็ตาม Sanook! News จะรายงานความคืบหน้าให้ทราบหลังจากมีความชัดเจนในเรื่องสาเหตุการเสียชีวิต

>> 7 ผลงานเก๋ ฝีมือดีไซเนอร์รุ่นปู่ “คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์” แฟชั่นไอคอนที่โลกต้องกราบ

คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ เกิดที่เมืองฮัมบวร์ก ประเทศเยอรมนี ซึ่งถึงแม้ตัวเขาจะไม่เคยเปิดเผยวันเกิดที่แท้จริงของตัวเอง แต่ก็มีรายงานข่าวระบุว่าเขาเกิดเมื่อวันที่ 10 กันยายน ค.ศ. 1933 เขาได้รับการยกย่องอย่างมากจากงานออกแบบและความคิดสร้างสรรค์ ครั้งหนึ่งนิตยสาร Vogue เคยชื่นชมตัวเขาว่าเป็น "ผู้ถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ รอบตัวได้อย่างน่าอัศจรรย์"

สมัยยังเป็นเด็ก ลาเกอร์เฟลด์แสดงให้เห็นถึงความสนใจในวงการออกแบบและแฟชั่น ด้วยการชอบตัดรูปภาพจากนิตยสารแฟชั่นอยู่เสมอๆ จนเมื่ออายุได้ 14 ปี เขาตัดสินใจครั้งสำคัญด้วยการขอร้องพ่อกับแม่ว่าจะย้ายไปอยู่ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

หลังจากย้ายไปอยู่ที่มหานครด้านแฟชั่นแห่งหนึ่งของโลกเป็นระยะเวลาหนึ่ง เขาได้งานประจำด้วยการเป็นผู้ช่วยของ ปิแอร์ บาลแมง ดีไซเนอร์ชื่อดังชาวฝรั่งเศส 

ในช่วงทศวรรษ 1980s คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ จัดว่าเป็นดาวจรัสแสงคนหนึ่งในวงการแฟชั่นระดับโลก ไม่ว่าเขาจะหยิบจับทำอะไรมักจะได้รับการยอมรับอยู่เสมอ โดยเฉพาะเมื่อครั้งที่ทำงานให้กับชาแนล ซึ่งเขาสามารถทำในสิ่งที่หลายคนไม่คิดว่าจะเป็นไปได้ ด้วยการพลิกฟื้นแบรนด์ที่กำลังอ่อนแรงให้กลับมามีชีวิตชีวาและได้รับความนิยมอีกครั้ง

ในปี ค.ศ. 1984 (พ.ศ. 2527) เขาเปิดตัวแบรนด์แฟชั่นของตัวเองซึ่งให้คำนิยามว่าเป็น "ความเซ็กซี่ที่เปี่ยมไปด้วยสติปัญญา" หลายปีต่อมาแบรนด์คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์พัฒนาจนมีชื่อเสียงในแง่ของการผลิตแจกเก็ตคุณภาพดีพร้อมใส่ซึ่งมาพร้อมสีสันสดใส อย่างไรก็ตาม ลาเกอร์เฟลด์ขายแบรนด์ของตนเองให้กับ ทอมมี ฮิลฟิเกอร์ เมื่อปี ค.ศ. 2005 (พ.ศ. 2548)

ตั้งแต่ที่ตัวเขามีอายุย่างก้าวสู่วัย 80 เป็นต้นมา แฟชั่นไอคอนผู้นี้เริ่มใช้ชีวิตแบบโลว์โปร์ไฟล์มากขึ้น และการที่เขาไม่ได้ปรากฏตัวเพื่อปิดงานชาแนลโชว์ที่กรุงปารีสเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทำให้เกิดความกังวลถึงสุขภาพของตัวเขา

หากจะมีคำใดที่เอ่ยถึงเจ้าพ่อวงการดีไซน์ระดับโลกรายนี้ได้ชัดเจน ก็น่าจะเป็นคำพูดหนึ่งที่ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ เคยกล่าวเอาไว้ว่า "What I enjoy most is doing something I've never done before." หรือแปลได้ว่า "ผมมีความสุขเสมอ เมื่อได้ลงมือทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!