เลือกตั้ง 2562: "ไทยรักษาชาติ" แถลงของดกิจกรรมการเมือง เพื่อหาทางสู้คดียุบพรรค

เลือกตั้ง 2562: "ไทยรักษาชาติ" แถลงของดกิจกรรมการเมือง เพื่อหาทางสู้คดียุบพรรค
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายมิตติ ติยะไพรัช เลขาธิการพรรคไทยรักษาชาติ กล่าวว่า เนื่องด้วยศาลรัฐธรรมนูญมีมติรับคำร้องให้พิจารณาวินิจฉัยยุบพรรคไทยรักษาชาติ ตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ยื่นคำร้องแล้วนั้น และทางพรรคได้รับสำเนาคำร้องดังกล่าว เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16.00 น. ซึ่งศาลรัฐธรรมนูญกำหนดให้พรรคยื่นชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาภายใน 7 วัน นับตั้งแต่วันที่ได้รับสำเนาคำร้อง

ซึ่งในส่วนของคณะกรรมการบริหารพรรคจึงของดภารกิจในการหาเสียงและกิจกรรมทางการเมือง รวมทั้งขอสื่อสารไปยังสมาชิกพรรคทุกคนทราบว่า คณะกรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติจะขอใช้เวลาในช่วงนี้เพื่อปรึกษาหารือในการทำคำชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาต่อศาลตามกระบวนการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อป้องกันเหตุแทรกซ้อนที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต และเป็นการยืนยันเจตนาอันบริสุทธิ์และความปรารถนาดีของคณะกรรมการบริหารพรรค ที่มีต่อประเทศชาติและประชาชนมา ณ ที่นี้

ทั้งนี้ หากวันนี้ กกต.ประกาศรับรองผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค ก็สามารถดำเนินการหาเสียงได้ตามปกติ นอกจากนี้ ทางคณะทำงานฝ่ายกฎหมายขอเวลา 3 วัน ในการทำงานแล้วจะปรึกษาร่วมกันกับคณะกรรมการบริหารพรรค ก่อนจะส่งคำชี้แจงไปยังศาลรัฐธรรมนูญต่อไป

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!