เลือกตั้ง 2562: "จาตุรนต์" นำทีมแกนนำ "ไทยรักษาชาติ" ยุติกิจกรรมการเมือง จนกว่ามีคำตัดสิน

เลือกตั้ง 2562: "จาตุรนต์" นำทีมแกนนำ "ไทยรักษาชาติ" ยุติกิจกรรมการเมือง จนกว่ามีคำตัดสิน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียง นายพิชัย นริพทะพันธุ์ ประธานคณะทำงานเศรษฐกิจพรรค นายแพทย์เหวง โตจิราการ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายก่อแก้ว พิกุลทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ เดินทางเข้าพรรคประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ หลังจากที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยื่นศาลรัฐธรรมนูญให้ยุบพรรคไทยรักษาชาติ แต่ไม่มี ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค เดินทางมาร่วมประชุมด้วย

โดยภายหลังการประชุม นายจาตุรนต์ กล่าวว่า ยอมรับมีความห่วงใยตั้งแต่ขั้นตอนการเสนอชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคจนถูกยื่นยุบพรรค และถูกตั้งข้อกล่าวหาว่าเป็น “ปฏิปักษ์” ต่อการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข โดยยืนยันทางคณะกรรมการบริหารพรรคมีเจตนาดี และดำเนินการด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่มีความขัดแย้งภายใน จึงให้เรื่องทั้งหมดต่อจากนี้ไปดำเนินการในศาลรัฐธรรมนูญ

หลังจากนี้จะงดการทำหน้าที่กำหนดยุทธศาสตร์เลือกตั้งและการปราศรัยหาเสียงไว้ก่อน จนกว่าจะมีการตัดสินคดียุบพรรคไทยรักษาชาติจากศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อลดปัญหาแทรกซ้อน ส่วนการดำเนินการทางศาลหากมีช่องทาง พรรคพร้อมที่จะดำเนินการและร่วมแก้ปัญหาไปจนถึงที่สุด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!