เทรนด์ฮิตอเมริกาหนาวสุดขั้ว "ประลองสาดน้ำร้อน" ทำเข้าโรงพยาบาลเพียบ

เทรนด์ฮิตอเมริกาหนาวสุดขั้ว "ประลองสาดน้ำร้อน" ทำเข้าโรงพยาบาลเพียบ

เทรนด์ต่อเนื่องจากภัยหนาว โพลาร์ วอร์เท็กซ์ ในอเมริกา ทำให้ผู้คนออกมาประลอง "Boiling Water Challenge" สาดน้ำร้อนขึ้นไปในอากาศ ผลปรากฏว่าโดนน้ำร้อนลวกเข้าโรงพยาบาลกันเป็นจำนวนมาก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ถึงแม้ว่าสภาพอากาศหนาวสุดขั้วทางตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกาจะคลี่คลายลงแล้ว หลังอิทธิพลของโพลาร์ วอร์เท็กซ์ หรือ มวลลมวนขั้วโลกเหนือ ได้อ่อนกำลังลงไป อุณหภูมิภาคพื้นเริ่มอุ่นขึ้นตามลำดับ แต่ปรากฏว่าภัยที่ตามมาจากความหนาวเหน็บครั้งนี้ กลายเป็นพฤติกรรมแผลงๆ ของมนุษย์เสียเอง

ตามรายงานระบุว่า โรงพยาบาลหลายแห่งในพื้นที่ประสบภัยโพลาร์ วอร์เท็กซ์ ในช่วงกว่า 10 วันที่ผ่านมา ได้รับผู้ป่วยถูกน้ำร้อนลวกเข้ารักษาจำนวนหลายราย เพราะว่าส่วนหนึ่งเกิดขึ้นจากกระแสฮิตในโซเชียลมีเดีย "Boiling Water Challenge" หรือการสาดน้ำร้อนขึ้นฟ้ากลางสภาพอากาศหนาวติดลบ เพื่อให้น้ำกลายเป็นเกล็ดน้ำแข็งในอากาศนั่นเอง

Boiling Water Challenge ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งทางเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม เป็นการประลองบนพื้นที่ของความเสี่ยงอันตราย เพื่อแลกมากับรูปถ่ายสวยๆ เอาไว้ลงโซเชียล โดยผู้ที่ร่วมประลองครั้งนี้จะต้องถือน้ำร้อนจัดเอาไว้ในมือ เมื่อได้จังหวะก็ต้องสาดน้ำร้อนๆ ขึ้นไปให้สูงเหนือศีรษะ กลายเป็นลายทางเกล็ดน้ำแข็งที่ออกมางดงาม

แต่ผลปรากฏว่าไม่ใช่ทุกคนจะทำการประลองนี้ลุล่วงไปได้ด้วยดี เฉพาะในพื้นที่นครชิคาโก โรงพยาบาลต่างๆ ทั่วเมืองได้รับคนไข้ที่มีอาการถูกน้ำร้อนลวกและแผลผุพองเข้ารักษาหลายราย มีทั้งบาดเจ็บเล็กน้อยและต้องพักรักษาตัว ศูนย์พักฟื้นผู้ป่วยไฟไหม้โรงพยาบาลลอโยลา ได้ระบุว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีคนไข้อายุตั้งแต่ 3 ขวบ ถึง 53 ปี เข้ารักษาเพราะถูกน้ำร้อนลวก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!