เลือกตั้ง 2562: "สมคิด-อุตตม" ถอนตัวชิงนายกฯ ลุ้น "ลุงตู่" ตอบรับเสนอเพียงชื่อเดียว

เลือกตั้ง 2562: "สมคิด-อุตตม" ถอนตัวชิงนายกฯ ลุ้น "ลุงตู่" ตอบรับเสนอเพียงชื่อเดียว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

7 ก.พ. 62 - นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ออกแถลงการณ์โดยมีเนื้อหาว่า "ในสถานการณ์ให้ประเทศเดินไปข้างหน้าสู่การเลือกตั้งครั้งใหม่นี้ เพื่อให้เกิดความชัดเจนในการแสดงเจตนารมณ์ของผมที่อยากเห็นการบริหารชาติบ้านเมืองโดยเฉพาะการขับเคลื่อนนโยบายในทุกๆ ด้านให้มีความต่อเนื่อง ราบรื่น สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติที่วางไว้ ดังนั้นผมขอใช้โอกาสนี้ประกาศสนับสนุนให้เสนอท่าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นตัวแทนของพรรคเพียงรายชื่อเดียวในการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนต่อไป"

แถลงการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น หลังจากเมื่อช่วงบ่ายของวันเดียวกันนี้ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ผู้เป็นหนึ่งในสามที่ได้รับการเสนอชื่อให้ชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีจากมติของคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ออกมาระบุว่า ตนเองพร้อมจะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีต่อไปในรัฐบาลชุดใหม่ เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องในการดำเนินโครงการต่างๆ และส่วนตัวพร้อมช่วยงานรัฐบาลต่อไป และเพื่อความชัดเจนในการเลือกผู้นำ จึงได้เสนอให้นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เสนอรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีเพียงชื่อเดียว คือชื่อของ พล.อ.ประยุทธ์ เพื่อให้มีความชัดเจน รวมทั้งเพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่และการปฏิบัติภารกิจมีความต่อเนื่อง

ขณะที่ "บิ๊กตู่" เปิดเผยว่าจะให้คำตอบว่าจะตอบรับอยู่ในบัญชีเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ในเช้าวันพรุ่งนี้ (8 ก.พ.)

>> เลือกตั้ง 2562: "ลุงตู่" เผยพรุ่งนี้เช้าตัดสินใจเรื่องแคนดิเดตนายกฯ "พรรคพลังประชารัฐ"