เลือกตั้ง 2562: "ลุงตู่" เผยพรุ่งนี้เช้าตัดสินใจเรื่องแคนดิเดตนายกฯ "พรรคพลังประชารัฐ"

เลือกตั้ง 2562: "ลุงตู่" เผยพรุ่งนี้เช้าตัดสินใจเรื่องแคนดิเดตนายกฯ "พรรคพลังประชารัฐ"
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.อ.ประยุทธ์ เผย พรุ่งนี้เช้าจะตัดสินใจ ว่าจะตอบรับเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของ "พรรคพลังประชารัฐ" หรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (7 ก.พ.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึง การที่พรรคพลังประชารัฐ เชิญให้เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างอ่านรายละเอียดของนโยบายพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งใกล้จะเสร็จแล้ว

เนื่องจากต้องดูรายละเอียดของนโยบาย และบุคคล ที่จะเข้ามาร่วมงาน เพราะจะต้องมาร่วมมือกันเพื่อทำสิ่งใหม่ให้ดีขึ้น และหลายอย่างจะต้องดูในเรื่องของกระบวนการยุติธรรมใครไม่มีความผิดก็สามารถร่วมงานกันได้ ไม่ให้ร้ายใคร และเป็นมิตรกับทุกพรรค

พล.อ.ประยุทธ์ ยืนยันว่า ในเช้าวันพรุ่งนี้ ประมาณ 09.00 -10.00 น. จะตัดสินใจว่าจะเป็นหนึ่งในบัญชีรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ ซึ่งก็จะได้ทราบความชัดเจน และจะมีการแจ้งให้ทราบอีกครั้งนี้ ในวิธีการที่เหมาะสม ส่วนจะเป็นข่าวดีหรือไม่ ไม่อยากให้เอาเรื่องนี้ไปโจมตีกันทางการการเมือง

ทั้งนี้ เมื่อถามย้ำว่า หากพรรคพลังประชารัฐ จะมีการเชิญนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นแคนดิเดต ด้วยจะมีปัญหาหรือไม่ นายกรัฐมนตรี ระบุว่า “ผมไม่มีปัญหาอะไรอยู่แล้ว ถ้าเขาจะเสนอ 10 คน ผมก็ไม่ว่าอะไร แต่ผมไม่อยากให้มันมีการต่อรองกันไปกันมา น่าเบื่อ”

ส่วนความกังวลที่จะต้องทำงานกับอดีตนักการเมืองที่อยู่สังกัดพรรคพลังประชารัฐ นายกรัฐมนตรี ระบุว่า การเมืองก็คือการเมือง เพราะทุกอย่างอยู่ที่การบริหารจัดการถ้านายกรัฐมนตรีเป็นคนที่มีคุณธรรม ก็จะมีความอดทนในการทำงาน และการให้เกียรติซึ่งกันและกันซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

 พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ไม่มีความกังวล หากมีการซักฟอกกันในสภา เพราะตนเองไม่ได้ทำอะไรผิด แต่มองว่าเรื่องการซักฟอกอาจเกิดจากความไม่เข้าใจ และหากมีการชี้แจงได้ก็จบ

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรี กล่าวทิ้งท้ายก่อนเดินทางกลับเข้าทำเนียบรัฐบาลว่ามากินก๋วยเตี๋ยวก็หาว่าเป็นการเมืองอีก

>> ไขปริศนาอาการ "เผื่อใจ" ที่ยิ่งใกล้เส้นตายยื่นแคนดิเดตนายกฯ ยิ่งหนาวยะเยือก