โรงพยาบาลดังขอโทษ "หลับสนิท ศิษย์หามลง" รับเจ้าหน้าที่บกพร่อง ปล่อยคนเจ็บรอ

โรงพยาบาลดังขอโทษ "หลับสนิท ศิษย์หามลง" รับเจ้าหน้าที่บกพร่อง ปล่อยคนเจ็บรอ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ความคืบหน้ากรณี นายธนวัฒน์ แสนสุวรรณ์ อายุ 43 ปี อดีตนักมวยที่ปัจจุบันเป็นผู้จัดการบริษัทรักษาความปลอดภัยแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ร้องเรียนกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ หลังประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกับรถยนต์จนบาดเจ็บ แต่กลับถูกปฎิเสธการรักษาจากโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งใน อ.เมืองเชียงใหม่ โดยถูกปล่อยให้รอนานกว่า 20 นาที ทำให้ต้องเดินทางไปรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนอีกแห่งหนึ่ง

>> อดีตนักมวย “หลับสนิท ศิษย์หามลง” โวยโรงพยาบาลปฏิเสธรักษา ทั้งที่แผลเต็มตัว

ล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้ (19 มกราคม) ที่โรงพยาบาลเอกชนดังกล่าว ผู้บริหารของโรงพยาบาลได้ส่งตัวแทนมอบกระเช้าผลไม้เพื่อขอโทษและมอบยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบ ให้กับนายธนวัฒน์ รวมทั้งให้เจ้าหน้าที่พยาบาลช่วยทำแผลบริเวณมือ ศีรษะ และ มุมปากให้

ตัวแทนของโรงพยาบาลกล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ผู้บริหารรับทราบเรื่องแล้วและรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมยอมรับผิดว่าเกิดจากความบกพร่องของเจ้าหน้าที่ประจำห้องฉุกเฉิน จากนี้พร้อมจะปรับปรุงเพื่อให้การบริการดีขึ้น

พยาบาลทำแผลให้นายธนวัฒน์

ขณะที่นายธนวัฒน์ กล่าวว่า ช่วงเย็นวานนี้ผู้บริหารโรงพยาบาลได้โทรศัพท์มาขอโทษและแสดงความเสียใจ ซึ่งตนเองไม่ติดใจเอาเรื่องและพร้อมจะให้อภัย เพราะเข้าใจว่าปัญหาเกิดจากตัวบุคคลากร แต่ขอฝากให้โรงพยาบาลปรับปรุงบริการให้ดีขึ้น โดยเฉพาะผู้ป่วยฉุกเฉินที่ประสบอุบัติเหตุและเข้ามารับการรักษาไม่ควรถูกปฏิเสธ เรื่องขอให้เป็นกรณีตัวอย่างให้ประชาชนทั่วไปได้ทราบ หากประสบอุบัติเหตุจากการใช้รถ และ มี พ.ร.บ.ผู้ประสบภัยจากการใช้รถ สามารถเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใดก็ได้ ขณะที่โรงพยาบาลเองก็ต้องคำนึงถึงหลักมนุษยธรรม ช่วยชีวิตคนก่อนเป็นเรื่องสำคัญ

นอกจากนี้ยังฝากถึงผู้ใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ต้องสวมหมวกนิรภัยทุกครั้งเพื่อความปลอดภัย และควรให้ความสำคัญกับการต่อภาษีและ พ.ร.บ.รถทุกครั้ง เพื่อรักษาสิทธิ์ของตัวเองในกรณีประสบอุบัติเหตุ ซึ่ง พ.ร.บ.จะให้ความคุ้มครองและดูแลค่าใช้จ่ายจากการประสบอุบัติเหตุขั้นต่ำ 3 หมื่นบาท

นายธนวัฒน์ ยังกล่าวถึงฉายาในวงการมวยหลับสนิท ศิษย์หามลง” ว่าตนเองเป็นเพียงนักมวยสมัครเล่น ชกโชว์ให้ชาวต่างชาติดู ที่ผ่านมาชกมวยมาประมาณ 10 กว่าไฟล์ท ก็มีทั้งแพ้และชนะสลับกันไป โดยหากแพ้ก็จะถูกหามลงเวที จึงเป็นที่มาของฉายา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ หลับสนิท ศิษย์หามลง