ทรัมป์-คิม คุยปลดนิวเคลียร์ต่อ ไม่รอแล้วนะ! เตรียมพบรอบ 2 มีลุ้นจัดที่ "กรุงเทพฯ"

ทรัมป์-คิม คุยปลดนิวเคลียร์ต่อ ไม่รอแล้วนะ! เตรียมพบรอบ 2 มีลุ้นจัดที่ "กรุงเทพฯ"

ทำเนียบประธานาธิบดีสหรัฐ ประกาศเมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ (19 ม.ค.) ว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดี และนายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ เตรียมพบปะเพื่อพูดคุยกันเกี่ยวกับการปลดนิวเคลียร์จากคาบสมุทรเกาหลีและสันติภาพระหว่าง 2 ประเทศ ในช่วงใกล้สิ้นเดือนหน้า

การประกาศครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจาก พล.อ.คิม ยองชอล รองประธานพรรคแรงงานเกาหลี ที่เป็นนักเจรจาต่อรองอันดับต้นๆ ของเกาหลีเหนือ และหัวหน้าหน่วยสายลับมากประสบการณ์ เดินทางมาพบกับนายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐ นาน 1 ชั่วโมงที่โรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงวอชิงตันดีซี และเข้าพบนายทรัมป์ ที่ทำเนียบประธานาธิบดี ก่อนออกไปทานอาหารเที่ยงกับนายปอมเปโออีกครั้ง

นางสาวซาราห์ แซนเดอร์ส โฆษกของนายทรัมป์กล่าวว่า "ประธานาธิบดีทรัมป์ตั้งหน้าตั้งตารอพบปะกับประธานคิม จองอึน มากๆ ค่ะ ส่วนสถานที่จะแจ้งวันหลังนะคะ"

ด้านนักการทูตของสหรัฐหลายคนต่างคาดเดากันไปต่างๆ นานาว่า สถานที่ที่จะจัดการประชุมสุดยอดครั้งนี้อาจเกิดขึ้นได้ในหลายเมืองในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะกรุงฮานอยของเวียดนาม และกรุงเทพมหานครของไทย หรืออาจเป็นที่รัฐฮาวายของสหรัฐ แต่เชื่อว่ากรุงฮานอยน่าจะเป็นไปได้มากที่สุด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!