แห่แชร์ภาพ "สนามบินสุวรรณภูมิ" ฝุ่นระดับวิกฤต ทัศนวิสัยต่ำมองแทบไม่เห็นอะไรเลย

แห่แชร์ภาพ "สนามบินสุวรรณภูมิ" ฝุ่นระดับวิกฤต ทัศนวิสัยต่ำมองแทบไม่เห็นอะไรเลย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ 

จากกรณี กรมควบคุมมลพิษ รายงานสถานการณ์คุณภาพอากาศ พื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ระบุว่า คุณภาพอากาศอยู่ในระดับ คุณภาพปานกลางถึงมีผลกระทบต่อสุขภาพ โดยตรวจพบสารมลพิษทางอากาศที่ตรวจพบเกินมาตรฐานได้แก่ ฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) ตรวจพบค่าระหว่าง 56 – 99 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร เกินมาตรฐานทั้งใน กรุงเทพฯ และปริมณฑล ทั้ง จ.นครปฐม นนทบุรี และ สมุทรสาคร

ในเช้าวันนี้ สถานการณ์คุณภาพอากาศที่น่าเป็นห่วง อยู่ในพื้นที่ริมถนนกาญจนาภิเษก เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ และที่ ต. นครปฐม อ.เมืองนครปฐม ค่า PM 2.5 พุ่งสูงสุดอยู่ที่ 185 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

>> คุณภาพอากาศ 13 ม.ค. "บางขุนเทียน-ดินแดง" อ่วม PM 2.5 เกินมาตรฐานสูงสุด

อย่างไรก็ตาม โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพจากพื้นที่บริเวณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตั้งอยู่ที่ถนนเทพรัตนและทางพิเศษบูรพาวิถี ในเขตตำบลหนองปรือและตำบลราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งมีปริมาณฝุ่นควันในอากาศวิกฤติอย่างเห็นได้ชัดโดยไม่ต้องอาศัยเครื่องมือวัดค่าใดๆ ประชาชนที่อยู่นอกอาคารผู้โดยสาร ชุมชนใกล้เคียง รวมทั้งบนรันเวย์ของสนามบิน ให้ข้อมูลตรงกันว่า รู้สึกอึดอัด มีฝุ่นละอองและหมอกหนา ทัศนวิสัยต่ำจนแทบมองไม่เห็นอะไรเลย ซึ่งล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมว่า มีเที่ยวบินดีเลย์หลายเที่ยวบิน ผู้โดยสารควรเผื่อเวลาในการเดินทาง

ข้อแนะนำในการปฏิบัติตัวของประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ฝุ่นละออง PM 2.5 เกินค่ามาตรฐาน ควรลดระยะเวลาในการทำกิจกรรมกลางแจ้ง สวมใส่หน้ากากป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 ขณะอยู่กลางแจ้ง หากมีอาการผิดปกติควรรีบไปพบแพทย์ ประชาชนกลุ่มเสี่ยง ได้แก่ ผู้สูงอายุ เด็กเล็ก หญิงตั้งครรภ์ ผู้มีโรคประจำตัว ดังต่อไปนี้ โรคทางเดินหายใจ, โรคเยื่อบุตาอักเสบ, โรคผิวหนัง, โรคหัวใจและหลอดเลือด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!