มือถือมรณะ นักเรียนจีนปีนหน้าต่างชาร์จแบต ดิ่งตึกเรียนกระแทกพื้นดับ (มีคลิป)

มือถือมรณะ นักเรียนจีนปีนหน้าต่างชาร์จแบต ดิ่งตึกเรียนกระแทกพื้นดับ (มีคลิป)

นักเรียนจีนปีนหน้าต่างออกไปชาร์จแบตมือถือ พลัดตกจากอาคารเรียนเสียชีวิต เพื่อนร่วมชั้นเผย ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทำ

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. สำนักข่าวประเทศจีนรายงานเหตุสลด นักเรียนชายชั้นมัธยมต้น เกรด 8 อายุ 14 ปีคนหนึ่งของโรงเรียนสาธิตซือหยวน ในอำเภอถุนชาง มณฑลไห่หนาน ร่วงตกจากชั้น 3 ของอาคารเรียนลงมากระแทกพื้นด้านล่าง เสียชีวิต ขณะปีนหน้าต่างเพื่อชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือ

รายงานระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 ม.ค. จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นช่วงบ่ายก่อนเข้าเรียน นักเรียนชายคนดังกล่าวทราบชื่อ เสี่ยงเจียง อยู่กับเพื่อนภายในห้อง ก่อนต่อมาเขาจะรับของบางอย่างมาจากเพื่อนคนหนึ่งที่ยื่นส่งให้ จากนั้นเขาก็เดินไปเปิดผ้าม่าน หน้าต่าง แล้วปีนออกไป

เพื่อนร่วมชั้นคนหนึ่งกล่าวว่า ตอนนั้นเสี่ยงจางถามตนว่าชาร์จแบตไหม ตนจึงบอกว่ารออีกเดี๋ยวค่อยชาร์จ แต่เขาบอกว่าชาร์จตอนนี้เลย ตนจึงได้ส่งสายชาร์จให้ จากนั้นเขาก็ปีนออกไป ซึ่งตนไม่รู้เลยว่าเขาตกลงไปตอนไหน

เพื่อนร่วมชั้นของเสี่ยวจางกล่าวว่า ทางโรงเรียนมีกฎห้ามพกโทรศัพท์มือถือมาโรงเรียน พวกเขาไม่กล้าชาร์จแบตกันในห้องเรียน เสี่ยงจางจึงปีนหน้าต่างออกไปชาร์จด้านนอกบริเวณห้องพักครู ขณะเดียวกันก็บอกด้วยว่า การกระทำดังกล่าวไม่ใช่ครั้งแรก โดยก่อนหน้านี้เสี่ยวจางก็เคยปีนหน้าต่างไปชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือเหมือนอย่างที่เขาทำในครั้งนี้ด้วย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงชี้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุ โดยขณะนี้ทางผู้ปกครองและทางโรงเรียนยังอยู่ระหว่างเจรจาหารือ ตกลงเรื่องค่าชดเชย